Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:13 AM (GMT+7)

Ảnh: Dân TP.HCM khốn khổ vì nước ngập

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 10/09/2015 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến trưa nay (10.9), nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM vẫn còn ngập nước do cơn mưa xảy ra vào chiều 9.9. Cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, nhiều người kinh doanh bị thiệt hại nặng do nước ngập.

   

Ghi nhận, tại giao lộ An Dương Vương - đường số 1 (phường An Lạc A, quận Bình Tân) đến trưa nay nước vẫn còn ngập, giao thông qua đây khó khăn. Nhiều cửa hàng, nhà dân hai bên đường phải đóng kín cửa do nước bao vây. Một số hộ dân khác phải dùng thau tát nước ra ngoài.

Quan sát, đa phần các hộ dân ở đây đều kinh doanh mặt hàng giày dép, đồ thể thao nên khi bị nước tràn vào không dọn kịp, đã bị thiệt hại nặng.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 1

Đến trưa nay (10.9), nước vẫn còn ngập trên đường An Dương Vương do trận mưa chiều 9.9.

Chị Bùi Thị Trúc Linh (33 tuổi, chủ 2 cửa hàng bán giày thể thao và dép trên đường An Dương Vương) mệt mỏi sau nhiều giờ dọn đống giày bị ướt, nói: “Cơn mưa chiều qua nước tràn vào nhà và dâng rất nhanh. Ban đầu, nước ngập ngang đầu gối, tôi hô hoán mọi người dọn hàng, nhưng chỉ sau gần 10 phút nước đã ngập lên tới lưng quần. Lúc đó, giày, dép trong cửa hàng bị nước cuốn trôi ra ngoài đường. Cả gia đình chỉ biết gom hàng lại, đóng cửa để không bị trôi, toàn bộ giày, dép trong cửa hàng đều bị ướt”.

"Giày thể thao, dép doctor bị ngâm nước, có nước bỏ đi chứ ai mua. Chỉ 10 phút không dọn hàng kịp mà tôi đã thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Suốt đêm hôm qua, tôi và mọi người trong nhà không ngủ được. Bơm nước từ 20h tối qua, nhưng đến trưa nay vẫn chưa hết. Tài sản bị nước làm hư hỏng hết rồi...", chị Linh buồn bã nói tiếp.

Ông Bùi Văn Tâm (có cửa hàng kinh doanh dép gần cửa hàng chị Linh) cho biết: “Tình trạng ngập nước đã xảy ra trong 3 ngày qua, nhưng chiều hôm qua nặng nhất. Nguyên nhân, do đơn vị thi công đường An Dương Vương làm bít cống thoát nước nên nước mưa không rút kịp. Gia đình phải dùng 2 máy bơm, bơm nước cả đêm, cửa hàng mới rút hết nước. Trận mưa chiều hôm qua khiến hàng trăm đôi dép của cửa hàng bị ướt. Giờ tôi phải tốn 600.000 đồng để thuê người dọn vệ sinh cửa hàng và tốn hơn 3 triệu để xây “bờ đê” ngăn nước phía trước”.

Ghi nhận trưa nay, tại giao lộ Kinh Dương Vương - An Dương Vương, Công ty thoát nước đô TP thị huy động nhiều máy bơm nước công suất lớn, nổ máy inh ỏi để bơm hút nước.

Nhiều nhà dân hai bên đường An Dương Vương lo sợ những ngày tới nước tiếp tục tràn vào nhà, nên đã nhanh chóng thuê thợ xây tường vây nước phía trước nhà. Những gia đình khác thì chuẩn bị sẵn bao cát để làm đê khi có nước ngập.

Tại đường Ấp Chiến Lược (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), đến trưa nay nước vẫn còn ngập sâu. Một số con hẻm ngập gần 30cm, nước đen ngòm và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Một số hộ dân phải dùng cuốc và gậy để khai thông dòng chảy.

“Chiều qua, nước từ kênh dâng vào nhà nhanh quá nên một số tài sản không di chuyển kịp, bị ướt. Cũng may, đó là những vật dụng không có giá trị lắm. Tuy nhiên, nước rất hôi kèm theo rác nên cả đêm chẳng ai ngủ được. Chỉ một trận mưa, nhưng sinh hoạt của người dân tại đây bị đảo lộn. Hôm nay, tôi phải xin công ty nghỉ làm để ở nhà lo dọn dẹp vệ sinh và tát nước ra ngoài”, anh Phương (sống trên đường Ấp Chiến Lược) than thở.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới, nhiệt độ tại TP.HCM từ 23-33 độ C, có mưa rào và dông.

Phóng viên ghi nhận những hình ảnh nước vẫn ngập vào trưa 10.9:

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 2

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 3

Trong các con hẻm, nước vẫn còn ngập gần tới đầu gối người lớn.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 4

Một công ty bị nước bao vây.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 5

Nhiều cửa hàng bán giày thể thao, dép trên đường An Dương Vương vẫn còn ngập nặng, mặc dù người dân đã dùng máy bơm bơm nước từ tối qua.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 6

Cửa hàng bán quần áo thời trang cũng chung cảnh ngộ.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 7

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 8

Đến trưa nay, nước vẫn chưa rút hết khỏi nhà dân, cuộc sống của nhiều gia đình bị đảo lộn do nước ngập.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 9

Một số nơi nước đã rút gần hết ra ngoài, người dân phải khổ sở để dọn vệ sinh.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 10

Người đàn ông treo võng ngủ vì nước ngập.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 11

Công nhân công ty thoát nước lặn ngụp trong dòng nước ngập để khai thông miệng cống.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 12

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 13

Người dân tranh thủ xây dựng “bờ đê” chống ngập do lo sợ các đợt mưa tiếp theo.

 anh: dan tp.hcm khon kho vi nuoc ngap hinh anh 14

Tranh thủ trời nắng, mang giày bị ướt ra phơi ngoài đường.

Xem bình luận
Nước ngập làm chúng ta khốn khổ nhưng cách đây mấy tháng chúng ta cũng khốn khổ vì hạn hán thiếu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...