Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:10 PM (GMT+7)

ẢNH: Hơn 500 người trắng đêm dập lửa cứu núi Nầm

authorQuỳnh Nga Thứ Ba, ngày 09/07/2019 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ngọn lửa bùng phát trở lại, hàng trăm người đã phải thức trắng đêm dập tắt vụ cháy rừng trên núi Nầm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

   

Vào trưa 8/7 đã xảy ra vụ cháy rừng tại khu vực núi Nầm, xã Hương Sơn và được dập tắt vào trưa cùng ngày. Tuy nhiên, đến khoảng 20h30 cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và lan mạnh. Hàng trăm người đã phải thức xuyên đêm để dập lửa.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 1

Do gió Lào thổi mạnh kèm theo thực bì dày nên lửa nhanh chóng lan rộng, cháy rừng rực trong đêm.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 2

Ông Cù Xuân Hùng - Chủ tịch UBND xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, mặc dù đám cháy đã được khống chế vào khoảng 14h chiều 8/7, nhưng do gió Lào hoạt động mạnh khiến lửa bùng phát trở lại trong đêm. Ngọn lửa bùng phát trở lại trong đêm, thiếu thiết bị dập lửa nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 3

Sau khi nhận được thông thông tin ngọn lửa bùng phát trở lại, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Do đồi núi cao, địa hình hiểm trở khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 4

Để có thể tiếp cận được khu vực xảy ra vụ cháy, lực lượng chữa cháy phải mang theo máy phụt, song song với đó là lực lượng hỗ trợ dùng dao rựa để tạo đường băng cản lửa.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 5

Đám cháy sau đó lan xuống khu vực gần cầu Nầm cạnh quốc lộ 8A, đe dọa sự an toàn của một số hộ dân sống cạnh bìa rừng thuộc xã Sơn Thủy. Ngay trong đêm, các hộ dân nơi đây đã phải di dời tài sản ra khu vực bên kia quốc lộ 8A để đảm bảo an toàn.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 6

Để dập lửa, cứu rừng hơn 500 người gồm bộ đội, công an cùng người dân phải thức xuyên đêm vật lộn với bão lửa. Tuy nhiên  do đám cháy nằm trên đỉnh núi nên phải đi bộ hơn 30 phút mới có thể tiếp cận được.

 anh: hon 500 nguoi trang dem dap lua cuu nui nam hinh anh 7

Đến rạng sáng 9/7, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Để tránh việc lửa bùng cháy trở lại, lực lượng chức năng cử người đi quanh ngọn đồi dập từng đốm lửa còn âm ỉ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...