Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:31 PM (GMT+7)

Ảnh: HS đến trường bằng xe của thanh niên xung phong

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 04/11/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mức giá 1,5 triệu đồng/tháng, học sinh sẽ được xe ô tô đưa đón từ nhà đến trường và ngược lại. Việc này, giúp giảm ùn tắc giao thông cũng như phụ huynh không phải bận tâm nhiều đến việc đưa đón con. Tuy nhiên, theo nhiều phụ huynh mức giá này vẫn còn khá cao.

   

Những ngày gần đây, nhiều học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn đường Võ Văn Tần (phường 6, quận 3, TP.HCM) được xe của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TNXP) đưa đón từ nhà đến trường và ngược lại.

Tiếng trống trường vang lên, nhiều nữ TNXP mặt đồng phục áo xanh cầm trên tay bảng danh sách học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa rước của công ty vào bên trong cổng trường. Điểm danh xong, các nữ TNXP dẫn học sinh qua đường và đưa lên xe. Học sinh sau khi ngồi ổn định, chiếc xe bắt đầu lăn bánh chở các em về nhà sau buổi học. Trên xe, một số em tranh thủ lấy truyện ra đọc, có em ngồi trò chuyện, trao đổi với bạn về các môn học.

“Bố mẹ đi làm, nhà có hai chị em học ở trường này nên gia đình đăng ký cho tụi em đi xe dịch vụ đưa rước. Em thấy cũng tiện và không phải mất thời gian bố chạy từ chỗ làm về chở chúng em giữa trưa nắng. Hơn nữa, đi xe đưa rước em thấy thoải mái, không phải hít khói bụi ngoài đường”, nữ học sinh khối 8 Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 1

 Những ngày gần đây, nhiều học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn đường Võ Văn Tần (phường 6, quận 3, TP.HCM) được xe của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đưa đón từ nhà đến trường và ngược lại.

Vừa cầm cuốn truyện vừa ngồi đọc một học sinh khối 7 của trường nói: “Đi xe này em rất thích. Mỗi sáng em chỉ đứng đợi trước nhà vài phút thì xe đến đón đến trường. Trưa về cũng vậy, có cô nữ thanh niên xung phong vào tận bên trong trường đón ra xe”.

Anh Phong một phụ huynh có con tham gia dịch vụ đưa rước của TNXP cho biết: “Sau 3 tuần cho con sử dụng dịch vụ này tôi rất an tâm. Con không phải lo cảnh nắng mưa, không còn cảnh con nhễ nhại mồ hôi mỗi khi về nhà. Về cung cách phục vụ của các nữ tiếp viên TNXP tôi rất an tâm. Quy trình đón và trả học sinh cũng rất chặt chẽ. Đăng ký sử dụng dịch vụ này cho con, mỗi tháng tôi đóng 1,3 triệu đồng”.

Theo nhiều phụ huynh có con theo học Trường THCS Lê Quý Đôn đối với những quận gần trường mức giá như vậy là hợp lý. Tuy nhiên, một số học sinh có nhà xa trường phải đi mức giá 1,5 triệu đồng/tháng là khá cao. Công ty cần hạ mức giá xuống để nhiều phụ huynh đăng kí cho con em mình sử dụng dịch vụ này nhiều hơn.

Nói về dịch vụ, theo ông Trần Ngọc Hiến Tâm, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích TNXP sau khi phụ huynh đăng ký cho con em sử dụng dịch vụ xe đưa rước, công ty sẽ cung cấp hình ảnh nhân viên đưa rước, số điện thoại tổng đài. Các nhân viên sẽ thông báo trước 5 phút khi xe đến và sẽ gọi điện khi báo khi đưa học sinh về nhà. Ngoài ra, phụ huynh cũng rất dễ nhận biết dịch vụ này vì xe đời mới sơn toàn màu xanh, các tiếp viên cũng mặc đồng phục của lực lượng TNXP.

 “Đối với những trường hợp các em có nhà ở mặt đường chúng tôi sẽ đứng chờ các em vào nhà. Còn những trường hợp nhà trong hẻm không có phụ huynh đứng đón, nhân viên sẽ đưa học sinh vào tận nhà”, nữ tiếp viên TNXP nói.

Theo đánh giá của thầy Phạm Ngọc Đào - phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, hiện có khoảng 70 học sinh trên tổng số 3.000 học sinh của trường tham gia dịch vụ này. Để học sinh tham gia dịch vụ này nhiều hơn, công ty có thể điều chỉnh giá đối với một số khu vực ở xa trường giảm xuống. Mô hình này cũng góp phần giảm kẹt xe giờ tan tầm trước cổng trường.

Được biết, mô hình đưa rước học sinh bằng xe ô tô được Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích TNXP triển khai từ đầu tháng 10 và thí điểm ở Trường THCS Lê Quý Đôn sau đó sẽ nhân rộng ra các khu vực khác.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 2

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 3

 Tiếng trống trường vang lên, nhiều nữ TNXP mặt đồng phục áo xanh cầm trên tay bảng danh sách học sinh sử dụng dịch vụ xe đưa rước của công ty tiến vào bên trong cổng trường. Điểm danh xong, các nữ TNXP dẫn học sinh qua đường và đưa lên xe.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 4

Học sinh sẽ không còn phải chịu cảnh nắng, mưa và hít khói bụi trên đường. Sử dụng dịch ve xe đưa rước, học sinh có thời gian đọc truyện cũng như trò chuyện, trao đổi cùng bạn bè.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 5

 Hai chị em ruột nữ sinh cùng học Trường THCS Lê Quý Đôn sử dụng dịch vụ xe đưa rước.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 6

Các bác tài dày dặn kinh nghiệm

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 7

Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 8

Với số tiền từ 1,2-1,5 triệu đồng/tháng, phụ huynh có thể đăng ký cho con mình sử dụng dịch vụ này. Trường THCS Lê Quý Đôn là điểm thử nghiệm mô hình sử dụng dịch vụ xe đưa rước đón học sinh, sinh viên của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ công ích Thanh niên xung phong

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 8

Học sinh ngồi trên xe có máy lạnh nghỉ ngơi sau giờ học

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 10

Quy trình đón trả học sinh rất chặt chẽ từ nhà đến trường và ngược lại nên nhiều phụ huynh cho con em sử dụng dịch vụ này khá an tâm.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 11

 Màu xe đặc trưng của lực lượng TNXP nên phụ huynh và học sinh rất dễ nhận biết.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 12

Theo nhiều phụ huynh, mức giá như vậy khá cao cần hạ thấp xuống để nhiều người đăng ký cho con em sử dụng dịch vụ này.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 13

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 14

 Cảnh phụ huynh đứng chờ đón con trước cổng trường.

 anh: hs den truong bang xe cua thanh nien xung phong hinh anh 15

 Học sinh đứng giữa trưa nắng chờ phụ huynh đến đón

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...