Thứ Năm, ngày 05/12/2019 22:28 PM (GMT+7)

Ảnh: Ngỡ ngàng đổi thay trên quê hương vị tiền bối Hoàng Văn Thụ

authorChang Liễu Chủ Nhật, ngày 03/11/2019 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày này về xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), quê hương của vị tiền bối cách mạng Hoàng Văn Thụ, người chiến sỹ cộng sản kiên trung bất khuất, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, đâu đâu cũng thấy cờ hoa, băng rôn rực rỡ. Lòng người dân cũng phấn chấn...

   

Clip: Đổi thay trên quê hương Hoàng Văn Thụ. (Liễu Chang)

Hoàng Văn Thụ - vị lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng. Ông đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, được nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn yêu mến và biết ơn sâu sắc.

Dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019) là dịp để các thế hệ đi sau tưởng nhớ về cuộc đời và cống hiến của ông với phong trào cách mạng Việt Nam.

Qua đó, giúp chúng ta hiểu sâu sắc, tự hào và trân trọng hơn những thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đã giành được, phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, đưa Lạng Sơn ngày càng phát triển.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 1

Cuộc sống người dân nơi quê hương Cách mạng ngày càng khởi sắc, đường làng ngõ xóm đều được bê tông hóa, xanh, sạch, đẹp.

Hoàng Văn Thụ là người dân tộc Tày, sinh 4/11/1909 tại thôn Phạc Lạn, tổng Nhân Lý, châu Văn Uyên. Tới tuổi thiếu niên, ông ra thị xã Lạng Sơn học trường Tiểu học Pháp – Việt. Trong thời gian học, ông đã chứng kiến nhiều biến động mới của phong trào yêu nước. Những biến động đó đã tác động mạnh mẽ tới tư tưởng của người thanh niên yêu nước Hoàng Văn Thụ.

Hiểu rõ nỗi khổ của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, anh đã giác ngộ lý tưởng cộng sản, hòa mình trong phong trào đấu tranh yêu nước, trở thành hội viên Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên và là một trong những đảng viên đầu tiên của Đông Dương Cộng sản Đảng.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 2

Phát huy thành quả xã NTM, đến nay, xã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Các mô hình kinh tế hộ, trang trại, kinh tế hợp tác xã ra đời, vừa phát huy được lợi thế của xã, vừa giải quyết nguồn lao động tại chỗ, đem lại nguồn thu nhập cao cho người dân.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 3

Thôn Nhân Hòa, quê nhà của vị lãnh tụ tiền bối Hoàng Văn Thụ - đã phát động nhân dân giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đóng góp ngày công trồng cây xanh hai bên đường, xây dựng hoàn thiện công trình phụ trợ để tạo nên một bộ mặt nông thôn khang trang và tươi đẹp.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 4

Nhân kỉ niệm 110 ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, khu nhà tưởng niệm đón nhiều đoàn khách đến đang hương. Công tác chuẩn bị, trang trí cũng được gấp rút triển khai.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 5

Tại khuôn viên khu nhà tưởng niệm, các công nhân đang hoàn thiện các công đoạn trang trí. Nhiều chậu hoa, cây cảnh được trồng mới.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 6

Mô hình nhà sàn cũng được các tổ chức Hội HND, Đoàn thanh niên... của xã cùng nhau gấp rút thực hiện.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 7

Để tưởng nhớ công ơn, Đảng và nhà nước đã quan tâm đầu tư xây dựng
khu nhà tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ khang trang hơn.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 8

Nhận dịp này, các cựu TNXP huyện Văn Lãng cũng đến dâng hương, tham quan và ôn lại những kỉ niệm một thời đã qua.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 9

Nhiều đoàn khách sau dâng hương cũng tranh thủ chụp lại những tấm ảnh  làm kỉ niệm tại
Khu nhà tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ.

N anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 10

Ngoài khu nhà tưởng niệm được xây dựng khang trang còn có khu nhà sàn Hoàng Văn Thụ. Hàng này người dân tại đây vẫn thường xuyên lên đây hóng mát, nhiều cuộc họp quan trọng của thôn được tổ chức trong ngôi nhà này.

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 11

Để có được diện mạo NTM như hôm nay, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ để phát triển kinh tế – xã hội tại địa bàn, đồng thời, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, phát huy truyền thống trên quê hương cách mạng

 anh: ngo ngang doi thay tren que huong vi tien boi hoang van thu hinh anh 12

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...