Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:16 AM (GMT+7)

Ảnh: Quan chức ASEAN chìm đắm trong không gian văn hóa Việt

authorNguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” đã chính thức khép lại. Tại lễ bế mạc, một không gian nghệ thuật đậm màu sắc văn hóa Việt đã chinh phục hàng trăm quan khách là các Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các đoàn ngoại giao.

   

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 1

Chương trình được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế, Khu du lịch FLC, TP.Hạ Long với gần 1.000 khán giả theo dõi trực tiếp.

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 2

Chương trình nghệ thuật “Giao thoa” mang ý nghĩa về sự gặp gỡ, hài hòa của vạn vật, từ đó tạo nên những sức sống mới thăng hoa rực rỡ và đây cũng là thông điệp, là ước mong của ngành du lịch Việt Nam trong thời hội nhập.

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 3

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần, phần 1 “Việt Nam những sắc màu”, phần 2 “Những vòng tay gặp gỡ” được đầu tư công phu và diễn ra trên sân khấu hiện đại, hoành tráng. Sân khấu được thể hiện có khi là trái đất và các hành tinh trong vũ trụ, có khi là những vệt sắc màu của cầu vồng được hòa trộn rực rỡ từ nền văn hóa, có khi là những chiếc đồng hồ và dòng thời gian để khẳng định giá trị trường tồn về văn hóa theo năm tháng. Hệ thống chiếu 3D mapping với màn gauze, mapping trên khối vật thể mang lại ấn tượng thị giác cho khán giả.

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 4

Hoa hậu Tiểu Vy cùng 2 Á hậu Việt Nam cùng tham gia trong màn trình diễn áo dài qua bộ sưu tập mang chủ đề “Huyền bí phương Đông” của nhà thiết kế Trần Thiện Khánh. Bộ sưu tập tôn vinh vẻ đẹp sắc nước hương trời của người phụ nữ Việt với hình ảnh hoa sen, Đại nội kinh thành Huế, đã tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng và dịu dàng của những cô gái Việt Nam.

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 5

 Mỗi tiết mục lại mang đậm dấu ấn của từng vùng miền, từ miền núi Tây Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, từ dân ca quan họ Bắc Ninh đến nhã nhạc cung đình Huế, từ vùng cao nguyên hùng vĩ, bạt ngàn nắng gió đến miền Tây sông nước.

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 6

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 7

"Những vòng tay gặp gỡ" là phần biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng: Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương,Vũ Cát Tường và tiết mục ASEAN dance của vũ đoàn hóa thân thành vũ công 8 nước ASEAN (Singapore, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào, Indonesia, Philippines). Vũ đoàn thể hiện các điệu múa, điệu nhảy đặc trưng của các dân tộc thuộc các nước ASEAN, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia ASEAN.

 anh: quan chuc asean chim dam trong khong gian van hoa viet hinh anh 8

Bộ sưu tập áo dài “Động Thiên Cung” của nhà thiết kế Nhật Dũng đã chính thức khép lại đêm trình diễn nghệ thuật. Một mùa du lịch mới nữa lại tiếp tục được mở ra và đang chào đón du khách bốn phương.

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018 đã diễn ra thành công và thật sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

Năm Du lịch Quốc gia 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu khách quốc tế, doanh thu đạt 620.000 tỷ đồng, tăng 21,4% so với cùng kỳ... Riêng tỉnh Quảng Ninh, đón khách du lịch đạt 12,2 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng trên 22% so cùng kỳ, tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 24 nghìn tỷ đồng, tăng trên 28% so với cùng kỳ năm 2017. Khép lại 1 năm nhiều thành tựu về du lịch, đó là sự kiện ngành du lịch Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam tại vịnh Hạ Long.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...