Thứ Năm, ngày 21/03/2019 16:58 PM (GMT+7)

Anh trai Việt kiều Canada bị tạt axit tính bán nhà để chữa cho em

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 20/02/2019 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Võ Duy Hoàng - anh trai Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân chân đang tính bán 1 trong 2 ngôi nhà ở Canada để gửi tiền lo điều trị cho em.

   

Sáng 20.3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Võ Duy Linh (cha nạn nhân Nghiêm - Việt kiều Canada bị tạt axit) cho biết: "Sau khi được chuyển sang điều trị tại Thái Lan, hiện sức khỏe Nghiêm có chuyển biến tốt. Mắt đã có thể nhìn thấy nhưng còn rất mờ. Riêng để điều trị vết chém gây thương tích ở chân, Nghiêm còn phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ".

Ông Linh chia sẻ, trước khi rời Việt Nam về Canada, Võ Duy Hoàng  (anh trai của Nghiêm) đã gửi lại cho người chị số tiền 3.000 USD để làm chi phí chữa trị cho em. Sang tới Canada, Hoàng đã liên lạc với gia đình để hỏi thăm tình hình sức khỏe của em, đồng thời cho biết đang tính bán 1 trong 2 ngôi nhà ở Canada để gửi tiền lo điều trị cho em

Giọng đượm buồn, ông Linh bày tỏ mong muốn báo chí chờ kết luận điều tra từ công an, đừng đưa tin suy đoán và hướng dư luận nghi ngờ vào việc anh Hoàng liên quan đến thủ phạm vụ việc này.

 anh trai viet kieu canada bi tat axit tinh ban nha de chua cho em hinh anh 1

Ông Linh bày tỏ mong muốn báo chí chờ kết luận điều tra từ công an, đừng đưa tin suy đoán và hướng dư luận nghi ngờ vào anh Hoàng liên quan đến thủ phạm vụ việc này.

Được biết, một số bạn bè thân thiết ở nước ngoài đã thành lập quỹ để vận động được số tiền 40.000 USD nhằm hỗ trợ Nghiêm điều trị. Chỉ sau 4 ngày kêu gọi, quỹ này đã vận động được trên 17.400 USD.

Được biết, vào năm 2013, anh Võ Duy Nghiêm (Việt kiều Canada 26 tuổi; quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và cha mẹ ruột được anh trai là Võ Duy Hoàng bảo lãnh sang Canada theo diện xuất khẩu lao động. Năm 2014, anh Nghiêm tìm hiểu rồi yêu chị Trâm, sau đó tách ra làm ăn riêng. Đến năm 2018, anh Nghiêm và chị Trâm mở tiệm nail tại TP.Vancouver (Canada). Sau nhiều năm mưu sinh xa quê, Tết Kỷ Hợi vừa qua, anh Nghiêm đưa bạn gái về Quảng Ngãi vui xuân, sum họp gia đình.

 anh trai viet kieu canada bi tat axit tinh ban nha de chua cho em hinh anh 2

Số tiền bạn bè lập quỹ để kêu gọi vận động được là 40.000 USD, nhằm hỗ trợ Nghiêm - Việt kiều Canada bị tạt axit điều trị. 

Vào tối mùng 5 Tết Âm lịch, cả gia đình anh Nghiêm hẹn nhau đi ăn tại một địa điểm trong huyện. Anh Nghiêm lái xe máy chở chị Trâm, còn những thành viên còn lại của gia đình theo sau bằng ô tô. Tuy nhiên một lúc sau, người thân nhận được tin báo anh Nghiêm bị kẻ lạ tạt axit, chém thương tích và chị Trâm cũng bị nạn.

Sau đó, anh Nghiêm và chị Trâm được gia đình chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Đến rạng sáng 15.2, anh Nghiêm và chị Trâm được chuyên cơ chở từ Đà Nẵng sang một bệnh viện ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) điều trị.

Hiện cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang khẩn cấp điều tra để xác định thủ phạm vụ việc trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...