Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:43 AM (GMT+7)

Anonymous dọa công bố danh tính 4 nghi phạm hiếp dâm nữ sinh

author Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đe dọa sẽ công bố danh tính của 4 nghi phạm hiếp dâm tập thể một cô bé 17 tuổi ở Canada.

   

Trong một video trên YouTube, Anonymous cho rằng đây là hành động đáp lại lời kêu gọi của những ai cảm thấy "cảnh sát Canada vô dụng" vì không thể xử lý nghiêm minh bốn nghi phạm hiếp dâm tập thể cô bé Rehtaeh Parsons, theo tin tức từ Telegraph.

Ảnh của Rehtaeh Parsons trên trang Facebook được lập ra để tưởng nhớ về cô bé.Ảnh chụp màn hình Facebook
Ảnh của Rehtaeh Parsons trên trang Facebook được lập ra để tưởng nhớ về cô bé

Hồi năm 2011, Rehtaeh (sinh sống tại bang Nova Scotia) lúc đó mới 15 tuổi, đã bị bốn nghi phạm hiếp dâm tập thể. Sau đó, các nghi phạm còn tung hình Rehtaeh bị hiếp dâm lên mạng.

Suốt hai năm qua, Rehtaeh sống trong trầm cảm và ám ảnh. Cô đã treo cổ tự sát trong phòng ngủ và qua đời hồi cuối tuần qua, Telegraph dẫn thông tin từ gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, bốn nghi phạm không hề bị bắt, cũng không phải hầu tòa vì cảnh sát Canada cho rằng cuộc điều tra bế tắc do không có đủ chứng cứ. Vụ việc khiến dư luận Canada bức xúc.

Anonymous khẳng định đã nhận diện được hai nghi phạm hiếp dâm, đang xác nhận nghi phạm thứ ba, và sẽ sớm tìm ra được nghi phạm thứ tư, nhằm giành lại công lý cho gia đình nạn nhân.

Vào ngày 11.4, Bộ Tư pháp Canada tuyên bố "vào cuộc xử lý vụ án hiếp dâm tập thể", đồng thời chỉ trích các tuyên bố của nhóm Anonymous trên YouTube.

Hồi tháng 8.2012, Anonymous cũng đã công bố thông tin có liên quan đến vụ hiếp dâm một cô gái trẻ ở bang Ohio, Mỹ.

Theo Thanh Niên
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...