Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:54 AM (GMT+7)

“ANTT làm tốt như Đà Nẵng, Bộ Công an sẽ giảm biên chế…”

authorĐình Thiên - Kim Oanh Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 13:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi đến thăm, làm việc với cán bộ chủ chốt của Thành uỷ Đà Nẵng vào sáng ngày 29.4.

   

 “antt lam tot nhu da nang, bo cong an se giam bien che…” hinh anh 1

Sáng 29.4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc tại TP. Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đã nghe ông Nguyễn Xuân Anh -Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng báo cáo tình tình hình kinh tế xã hội của Đà Nẵng thời gian qua.

 “antt lam tot nhu da nang, bo cong an se giam bien che…” hinh anh 2

Chủ tịch nước làm việc với cán bộ chủ chốt Đà Nẵng (ảnh: Đình Thiên)

Đà Nẵng đã có nhiều phát triển đột phá và bền vững về kinh tế, thu nhập bình quân đạt 62 triệu đồng/người, tăng gấp 2 lần so với năm 2010. Kinh tế Du lịch dịch vụ phát triển nhanh, năm 2015 tăng 20,5% so với 2014. Dự kiến năm 2016 TP.Đà Nẵng sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách. Thu ngân sách năm 2015 đạt 14.000 tỉ đồng, năm 2016, Đà Nẵng được Trung ương giao thu ngân sách khoảng 16.000 tỉ đồng.

Thời gian tới Đà Nẵng sẽ cải thiện môi trường đầu tư để khắc phục những hạn chế  mà nhiều năm qua Thành phố chưa khắc phục được. Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ tiếp tục đấu tranh với nạn quan liêu, chấn chỉnh cán bộ công chức, viên chức và mạnh dạn có sự điều chuyển, luân chuyển cán bộ chủ chốt.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh kiến nghị Chủ tịch nước quan tâm cho sự kiện APEC 2017  được tổ chức ở Đà Nẵng trong thời gian tới. Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị Trung ương và các bộ ngành sớm ban hành cơ chế đặc thù cho Đà nẵng và đặc thù cả về vốn cho khu công nghệ cao. Đề nghị cho phép Thành phố thí điểm chính quyền đô thị, tiến tới sẽ nhất thể hoá một số vị trí, chức danh, cơ quan hành chính tại Đà nẵng.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch nước, ông Bùi Văn Tiếng (nguyên Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng) đã đề xuất Trung ương cho  Đà Nẵng được chỉ định chức danh chủ tịch huyện Hoàng Sa.

Sau khi nghe các phát biểu và báo cáo, Chủ tịch nước bày tỏ, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông trên cương vị Chủ tịch nước đối với một địa phương cấp tỉnh, thành. "Đà Nẵng có ý nghĩa, tình cảm đặc biệt đối với tôi cũng như tình cảm của Thành phố dành cho tôi. Tôi rất mừng về sự đổi thay hàng ngày, hàng giờ của Đà nẵng"-Chủ tịch nước nói.  

Chủ tịch nước cho rằng, Đà Nẵng đã năng động, sáng tạo và đạt được những thành tựu rất quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người, đặc biệt thu nhập từ du lịch đạt 12.700 tỉ đồng là rất cao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khen ngợi TP.Đà Nẵng trong công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự. "Địa phương nào cũng làm được như Đà Nẵng thì có khi Bộ Công an phải tinh giản biên chế, thu hẹp lại và có khi anh em phải chuyển sang nghề khác”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng cho biết, chúng ta đang đứng trước thời cơ và thách thức. Trong đó có vấn đề thách thức về chủ quyền. “Các đề xuất của các đồng chí là rất xác đáng, tôi ghi nhận và sẽ phối hợp với các lãnh đạo Trung uơng để giải quyết các kiến nghị của đồng chí. Tôi cũng rất ủng hộ có chính sách đặc thù cho Thành phố, có chính sách đặc thù thì Đà Nẵng mới bứt phát đi lên được, nếu không có là rất khó"-Chủ tịch nước nói.

Theo Chủ tịch nước, thời gian qua, Thành phố thí điểm chính quyền đô thị rồi thì nên cho làm luôn. "Khi có chính sách đặc thù, chính quyền đô thị thì chúng ta sẽ giải quyết được các đề xuất về chức danh Chủ tịch và huyện Hoàng Sa mà các đồng chí đề xuất”, Chủ tịch nước nói.

***

Chiều ngày 29.4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hai gia đình chính sách, có công cách mạng tại Đà Nẵng.

Chủ tịch nước đã đến thăm, ân cần hỏi thăm sức khoẻ cán bộ lão thành cách mạng Trần Thận (89 tuổi) và vui mừng khi thấy cuộc sống cán bộ lão thành cách mạng Thận có cuộc sống hạnh phúc, được gia đình, chính quyền và bà con địa phương quan tâm, chăm lo chu đáo.

 “antt lam tot nhu da nang, bo cong an se giam bien che…” hinh anh 3

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà cho ông Trần Thận, cán bộ lão thành cách mạng

Tại buổi thăm hỏi cán bộ lão thành cách mạng Trần Thận, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trò chuyện và nghe ông ôn lại kỷ niệm của những năm tháng chiến đấu và hứa sẽ phát huy truyền thống của thế hệ trước, phấn đấu xây dựng đất nước ngày một phát triển bền vững.

Cùng chiều, Chủ tịch nước cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đặng Thị Trọng (88 tuổi, cùng ở quận Hải Châu, Đà Nẵng).  Mẹ Trọng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” năm 1994. Mẹ còn là thương binh 4/4, người có công cách mạng được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hàng Nhì. Mẹ có chồng và 2 con là liệt sĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...