Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:28 AM (GMT+7)

Atlat Địa lý Việt Nam cũng có... "hàng giả"

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Bộ GD-ĐT công bố môn thi tốt nghiệp năm 2012 có môn thi Địa lý, trên thị trường đã xuất hiện các loại Atlat Địa lý VN khác nhau, trong đó có nhiều cuốn giả mạo Atlat Địa lý VN do Nhà xuất bản Giáo dục VN phát hành.

   

Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo học sinh phải cẩn trọng trong việc mua và sử dụng đúng Atlat Địa lý VN do Nhà xuất bản Giáo dục VN phát hành.

Cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả có những sai sót nghiêm trọng về nội dung địa lý và số liệu bản đồ như: Toàn bộ đường biên giới quốc gia ở tất cả các trang đều không giống với kí hiệu biên giới quốc gia ở trang kí hiệu chung; sai về cấp độ hành chính (thị xã, thành phố); vẽ thiếu ranh giới vùng tự nhiên ở trang 29 và sai về thang tầng mầu ở hầu hết các bản đồ; Tên tỉnh, thành phố bị in nhòe, lệch màu không giống với bảng ký hiệu chung; Vẽ sai đường ranh giới giữa Đắk Lắk và Đắk Nông…

Để những sai sót nghiêm trọng kể trên không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và kiểm tra của học sinh, đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Công ty CP Bản đồ và tranh ảnh giáo dục đã có văn bản gửi tới các phòng GD trung học, các sở GDĐT để phối hợp thông tin tới các trường, tới các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh biết và sử dụng đúng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành.

Ngoài ra, NXB Giáo dục Việt Nam đã biên soạn cuốn “Hướng dẫn sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam” dùng cho học sinh THCS và THPT, ôn tập thi tốt nghiệp THPT, thi ĐH, CĐ và ôn luyện thi học sinh giỏi quốc gia.

Nội dung sách gồm ba phần. Phần 1: Một số kiến thức về phương pháp sử dụng bản đồ giáo khoa; Phần 2: Giới thiệu về Atlat Địa lý Việt Nam; Phần 3: Hướng dẫn sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam.

Dưới đây là những dấu hiệu phân biệt Atlat Địa lý thật và giả.

 atlat dia ly viet nam cung co... "hang gia" hinh anh 1
 
 atlat dia ly viet nam cung co... "hang gia" hinh anh 2
 Theo Tuổi trẻ/ Lao động

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...