Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:33 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/07/2014 16:49 PM (GMT+7)

Bà bán vé số lừa lấy vé trúng giải 1,6 tỷ đồng của khách

Ngày 19.7, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Thị Kiều (57 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tây Ninh) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

   

Thường ngày bà Kiều đi bán vé số quanh các khu vực xã Long Vĩnh, Long Chữ, Long Thuận (huyện Bến Cầu, Tây Ninh). Sáng ngày 16.7, biết vé số hôm qua mình bán có vé trúng giải đặc biệt, bà Kiều chạy xe đạp đến xã Long Chữ để tìm những người mà hôm trước mình đã bán vé số, xem ai mua được vé số trúng giải đặc biệt và an ủi.

 ba ban ve so lua lay ve trung giai 1,6 ty dong cua khach hinh anh 1

Bà Lê Thị Kiều tại cơ quan điều tra.

Kiều đến quán cà phê của ông Dẫu hỏi ông hôm qua mua vé số của Kiều số mấy. Khi nghe ông Dẫu trả lời, Kiều biết là tờ vé số đó trúng thưởng nên lấy vé dò giùm. Sau khi dò kết quả sổ xố thấy tờ vé số của ông Dẫu trúng an ủi 100 triệu đồng nhưng thấy ông Dẫu không để ý nên Kiều nói dối là tờ vé số không trúng. Tin lời Kiều, ông Dẫu không kiểm tra lại nên Kiều lấy tờ vé số bỏ vào túi rồi lên xe đạp chạy đi.

Sau đó, bà Kiều chạy tiếp đến nhà bà Huỳnh. Tại đây, do mắt bà Huỳnh bị mờ nên bà Huỳnh nhờ Kiều dò giùm 2 tờ vé số đã mua của Kiều hôm trước. Sau khi dò số xong, Kiều thấy 1 tờ số của bà Huỳnh trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng nhưng Kiều nói với bà Huỳnh là 2 tờ vé số không trúng và đưa lại cho bà Huỳnh. Nghe nói vé số không trúng nên bà Huỳnh vứt vào bãi rác rồi đi vào trong nhà. Thấy vậy, Kiều liền nhặt lại tờ vé số trúng rồi chạy về nhà.

Khi về đến nhà, bà Kiều điện thoại cho các con thông báo là bà vừa mới lượm được 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt và an ủi, kêu 2 đứa đến lấy vé số đi đổi giải thưởng. Đến trưa, các con bà đổi được 1 tỷ 425 triệu đồng (sau khi trừ thuế). Lãnh được tiền, các con của bà đến ngân hàng lập 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 400 triệu đồng. Còn lại 625 triệu đồng, con bà Kiều đem về nhà cất giữ.

Tuy nhiên, đến chiều 16.7, ông Dẫu và bà Huỳnh nghe số trúng giải đặc biệt mới biết tờ vé số của mình trúng thưởng. Bất bình, ông Dẫu và bà Huỳnh đã trình báo hành vi lừa đảo của bà Kiều. Nhận được tin báo, Công an huyện Bến Cầu đã mời bà Kiều đến làm việc và bà đã thú nhận toàn bộ sự việc.

Sau khi sự việc bị phát hiện, các con bà Kiều tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền trên cho Công an huyện. Hiện Công an huyện Bến Cầu đã ra quyết định bắt tạm giam bà Lê Thị Kiều để tiếp tục điều tra.

Theo (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...