Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:44 PM (GMT+7)

Bà chủ “tập đoàn” kích dục Tân Hoàng Phát được giảm án

authorSông Bồ Thứ Năm, ngày 05/02/2015 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 5.2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án từ 4 năm xuống còn 3 năm tù và cho hưởng án treo đối với Phan Thị Yến (36 tuổi, chủ "tập đoàn" massage Tân Hoàng Phát) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

   
Quản lý của Tân Hoàng Phát là Nguyễn Minh Phương (41 tuổi) cũng được giảm từ 3 năm xuống 2 năm 6 tháng tù giam về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

 ba chu “tap doan” kich duc tan hoang phat duoc giam an hinh anh 1

Phan Thị Yến (bên phải) được giảm án.

Theo bản án sơ thẩm, Yến cùng chồng là Phan Cao Trí lập Công ty Tân Hoàng Phát và các cơ sở nhỏ. Trong đó, Phương cùng nhiều người khác được thuê làm quản lý các cơ sở nhỏ này.

Vợ chồng Yến tuyển hàng chục nữ tiếp viên vào làm việc và cho ký hợp đồng lao đúng luật. Sau đó, vợ chồng Yến bắt các tiếp viên ký vào những bản thỏa thuận với những điều kiện vô cùng khắc nghiệt như: Phải ở trong cơ sở, nếu nghỉ trước 6 tháng phải bồi thường 24 triệu đồng, khi nghỉ phép phải đóng tiền thế chân…

Các tiếp viên bị buộc thực hiện xoa bóp, kích dục cho khách. Thời gian làm việc kéo dài đến 16 tiếng/ngày. Sau khi làm, nữ tiếp viên bị bảo vệ canh gác 24/24h…

Không chịu nổi, nhiều cô gái bỏ trốn, nhưng bị Trí và đàn em bắt lại và buộc người nhà phải đưa tiền chuộc. Trong đó, một số cô gái còn bị đánh đập đến sảy thai. Một vài người sau khi trốn thoát đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của vợ chồng Yến cùng đồng phạm.

Trong phiên tòa phúc phẩm, Hội đồng xét xử nhận định, do Yến đang điều trị bệnh trầm cảm nặng do hoảng loạn tâm thần, được bệnh viện xác nhận. Bị cáo này ăn năn hối cải, đang nuôi bốn con nhỏ, chồng đang chấp hành án. Từ đó, tòa chấp nhận đơn kháng cáo.

Vào tháng 9.2014, TAND TP.HCM tuyên phạt Phan Cao Trí 12 năm tù giam, Phan Việt Hậu (em vợ Trí, Giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát) 10 năm tù, Phan Quốc Cường (Giám đốc cơ sở massage Kim Thu - chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) 9 năm tù, Phan Thị Yến (vợ Trí) 4 năm tù, Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, một chi nhánh của “tập đoàn” Tân Hoàng Phát) 3 năm tù, Nguyễn Hoài Nhanh (phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) 1 năm tù, về cùng tội Bắt giữ người trái pháp luật, Cưỡng đoạt tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...