Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 21:49 PM (GMT+7)

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không thể từ nhiệm

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 05:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Với trường hợp có thiếu sót, khuyết điểm như bà Hoàng Yến, chỉ QH mới có quyền bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu QH. Luật Tổ chức QH không có khái niệm từ nhiệm.

   

 

Như đã thông tin, ngày 4.5, đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Long An Đặng Thị Hoàng Yến đã viết đơn xin từ nhiệm gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các thành viên Ủy ban Thường vụ QH.

Bà Hoàng Yến

Trong đơn, bà Yến trình bày: “Xin cảm ơn đồng chí Chủ tịch và các đồng chí ủy viên UBTVQH đã cho phép tôi có cơ hội được trình bày những sự việc liên quan đến bản thân trước TVQH vào ngày 5.5.2012. Song bản thân tôi dường như đã thực sự kiệt sức, tôi đã quá mệt mỏi và tôi quyết định viết đơn từ nhiệm này”.

Tuy nhiên, theo lý giải của ông Phạm Minh Tuyên - nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu QH, bà Yến chỉ có quyền làm đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe hay các lý do khách quan khác.

Còn đối với trường hợp có thiếu sót, khuyết điểm như bà Hoàng Yến, chỉ QH mới có quyền bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu QH. Luật Tổ chức QH không có khái niệm từ nhiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...