Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 19:55 PM (GMT+7)

Bà Đặng Thị Hoàng Yến không thể từ nhiệm

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 05:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Với trường hợp có thiếu sót, khuyết điểm như bà Hoàng Yến, chỉ QH mới có quyền bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu QH. Luật Tổ chức QH không có khái niệm từ nhiệm.

   

 

Như đã thông tin, ngày 4.5, đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Long An Đặng Thị Hoàng Yến đã viết đơn xin từ nhiệm gửi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các thành viên Ủy ban Thường vụ QH.

Bà Hoàng Yến

Trong đơn, bà Yến trình bày: “Xin cảm ơn đồng chí Chủ tịch và các đồng chí ủy viên UBTVQH đã cho phép tôi có cơ hội được trình bày những sự việc liên quan đến bản thân trước TVQH vào ngày 5.5.2012. Song bản thân tôi dường như đã thực sự kiệt sức, tôi đã quá mệt mỏi và tôi quyết định viết đơn từ nhiệm này”.

Tuy nhiên, theo lý giải của ông Phạm Minh Tuyên - nguyên Trưởng ban Công tác đại biểu QH, bà Yến chỉ có quyền làm đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe hay các lý do khách quan khác.

Còn đối với trường hợp có thiếu sót, khuyết điểm như bà Hoàng Yến, chỉ QH mới có quyền bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu QH. Luật Tổ chức QH không có khái niệm từ nhiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...