Thứ Ba, ngày 17/07/2018 17:17 PM (GMT+7)

Bà Hillary Clinton: Tổng thống Putin có thể là người nguy hiểm

authorPhương Đăng (theo Reuters, Indiatimes) Thứ Hai, ngày 07/07/2014 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt)  Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể là người nguy hiểm và sẽ luôn thách thức các nhà lãnh đạo khác ở mức cao nhất có thể, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trả lời phỏng vấn báo Đức hôm qua (6.7).

   
 ba hillary clinton: tong thong putin co the la nguoi nguy hiem hinh anh 1  Tổng thống Nga Putin.

"Một người đàn ông như (Tổng thống) Putin luôn luôn đi đến các giới hạn. Ông ta luôn cố gắng tìm hiểu điểm mạnh yếu của những người khác và sau đó tìm cách đối phó sao cho thích hợp. Tôi tin rằng, ông ta có thể là người nguy hiểm”, báo Đức Bild am Sonntag dẫn lời bà Hillary Clinton cho biết.

Bình luận về cuộc khủng hoảng Ukraine, cựu Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh: Sự can thiệp mới nhất của ông Putin ở Ukraine phải bị đáp trả bởi một phản ứng chung, thống nhất của phương Tây.

 ba hillary clinton: tong thong putin co the la nguoi nguy hiem hinh anh 2

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton xuất hiện tại nhà hát Schiller ở thủ đô Berlin, Đức ngày 6.7 để giới thiệu về cuốn sách mới "Những lựa chọn khó khăn".

Khi được hỏi về biện pháp mà cá nhân bà có thể sử dụng để đối phó với “người hùng nước Nga”, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trả lời: “Ông ta là một đối thủ cứng rắn, không dễ bị đánh bại, khá trơ lỳ”.

 Tán đồng lời châm biếm của một nhà báo rằng, ông Putin có vẻ “giống một gã cao bồi Nga”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh: “Đúng, chính xác”.  

 Tuy nhiên, cũng trong cuộc phỏng vấn với báo Đức Bild am Sonntag ngày 7.7 để giới thiệu cuốn sách “Những lựa chọn khó khăn”, Ngoại trưởng Hillary Clinton bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel về vai trò của bà trong cuộc khủng hoảng nợ nần ở khu vực đồng Euro đồng thời ca ngợi bà Merkel "nhà lãnh đạo vĩ đại nhất ở châu Âu".

"Tôi đã viết trong cuốn sách của mình rằng, tôi cho rằng, bà ấy là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất ở châu Âu. Tôi cho rằng, nhìn chung, bà ấy là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Bà ấy gánh vác cả châu Âu trên đôi vai và điều đó thực sự không dễ dàng", Ngoại trưởng Mỹ dành những lời có cánh để ca ngợi Thủ tướng Đức.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...