Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:30 AM (GMT+7)

Bà Hoàng Yến gửi đơn từ nhiệm

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã gửi đơn xin từ nhiệm và quyết định không dự cuộc họp UBTVQH xem xét tư cách đại biểu của bà.

   

Chiều 5.5, Ủy ban Thường vụ QH họp kín để nghe báo cáo của Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương về đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến và thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về vấn đề này.

 ba hoang yen gui don tu nhiem hinh anh 1
Bà Hoàng Yến

Thường vụ QH cho biết bà Hoàng Yến được mời tham dự và phát biểu tại cuộc họp này nhưng bà đã không có mặt. Lý giải sự vắng mặt này, bà Hoàng Yến nói “đã gửi đơn xin từ nhiệm” và đã báo với Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương bà “không tham dự cuộc họp vì thấy không cần thiết”.

Sau cuộc họp, Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, việc xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của bà Đặng Thị Hoàng Yến chắc chắn được đưa vào chương trình kỳ họp thứ 3 QH dự kiến khai mạc ngày 21.5 tới.

Tuy nhiên, ông cho hay, về phương án cụ thể và thời điểm xem xét sẽ phải lấy ý kiến của toàn bộ 500 đại biểu QH tại phiên họp trù bị trước kỳ họp (dự kiến ngày 20.5).

Dự kiến, phần nội dung bàn về vấn đề nhân sự sẽ diễn ra trong một buổi sáng, thứ 7 ngày 26.5.

Cuối giờ chiều hôm trước sẽ có một buổi họp tổ và họp trưởng đoàn đại biểu để thảo luận về nội dung bãi nhiệm tư cách đại biểu do Thường vụ QH đề xuất.

Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận về nội dung này sẽ được trình bày sáng hôm sau để Quốc hội xem xét bỏ phiếu việc bãi nhiệm đại biểu.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến sẽ chỉ bị bãi nhiệm khi có tối thiểu 2/3 tổng số 500 đại biểu bỏ phiếu đồng ý bãi nhiệm.

Như vậy, quy trình bãi nhiệm đại biểu căn cứ theo Luật Tổ chức Quốc hội cũng như tham khảo quy trình đã từng áp dụng khi Quốc hội khóa XI thực hiện việc bãi nhiệm đại biểu Mạc Kim Tôn.

“Nếu người bị đề nghị bãi nhiễm tư cách đại biểu muốn phát biểu ý kiến, Quốc hội sẽ dành thời gian nghe đại biểu trình bày” - ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết sáng 5-5 khi thảo luận công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3.

Trước đó, trong phiên họp kín ngày 18.4, 100% ủy viên Đoàn chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam đã biểu quyết tán thành đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu QH của bà Đặng Thị Hoàng Yến, doanh nhân, đại biểu tỉnh Long An.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Long An Võ Lê Tuấn, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã khai không đúng sự thật trong hồ sơ lý lịch ứng cử đại biểu QH.

Thứ nhất, bà đã là đảng viên nhưng trong hồ sơ không đề cập. Thứ hai, bà Yến đã không khai việc kết hôn với bị can Jimmy Trần.

Theo Vietnamnet
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...