Thứ Tư, ngày 23/01/2019 06:34 AM (GMT+7)

Bà mẹ sinh đôi hai lần vào cùng một ngày

author Thứ Hai, ngày 03/09/2012 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bà mẹ ở Anh không dám tin vào sự thật khi hai cặp con trai sinh đôi của chị được sinh cùng ngày tháng và cách nhau tròn 4 năm.

   

Báo The Sun đưa tin ngày 18.7 vừa qua, chị Kim Hefer, 29 tuổi, đã sinh hạ hai bé trai khỏe mạnh Devon và Logan. Điều trùng lặp mà khó ai có thể ngờ là cũng vào ngày này cách đây 4 năm, cặp song sinh đầu tiên Tristan và Blake của vợ chồng chị cũng cất tiếng khóc chào đời.

 ba me sinh doi hai lan vao cung mot ngay hinh anh 1
Hai cặp song sinh cách nhau 4 tuổi của vợ chồng chị Kim Hefer. Ảnh: The Sun.

Đây là trường hợp đầu tiên ở Anh có hai cặp song sinh thụ thai tự nhiên được sinh ra cùng ngày tháng.

Bà mẹ 4 con vui mừng chia sẻ: "Vợ chồng tôi đã rất bất ngờ. Tôi thậm chí còn chẳng bao giờ dám mơ rằng chúng sẽ sinh ra vào cùng ngày như thế. Từ giờ trở đi, chắc ngày sinh nhật các con tôi sẽ tuyệt vời và ồn ào lắm đấy".

 ba me sinh doi hai lan vao cung mot ngay hinh anh 2
Vợ chồng chị Kim Hefer hạnh phúc bên các con. Ảnh: The Sun.

Kim và chồng Feddie, hiện sống ở hạt Cambs, cho biết cả hai đang chờ đợi cặp song sinh thứ hai vào ngày 13.8 như dự kiến thì chị Kim không may phải nhập viện vì huyết áp cao và cặp song sinh ra đời sớm hơn bằng phương pháp mổ đẻ.

Bé Logan được sinh ra vào 11h50 phút đêm ngày 18.7 với cân nặng hơn 2,4 kg. Một phút sau, bé Logan ra đời với cân nặng 2,8 kg. "Khi tôi nói với mọi người rằng 4 đứa con trai của tôi đều sinh ra vào cùng một ngày, chẳng có ai tin cả", Kim cười nói.

Các nhà toán học cho biết xác suất hai cặp song sinh được sinh cùng ngày tháng là rất hiếm, trong 30.000.000 trường hợp mới có một trường hợp. Tính đến nay, trên thế giới mới chỉ có 6 cặp song sinh có cùng sinh nhật.

Theo Ngôi sao
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...