Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 11:10 AM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, dâng hương tại Tượng đài mẹ VN anh hùng

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 17/07/2017 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 17.7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm các gia đình chính sách và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam cùng Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.

   

Tại đây, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi gia đình đại tá Trần Kim Anh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 1965 - 1969. Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đại tá Trần Kim Anh các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. 

 ba nguyen thi kim ngan tham, dang huong tai tuong dai me vn anh hung hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, dâng hương tại Tượng đài mẹ VNAH tại Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách với người có công, Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng đã được thực hiện nhiều năm qua, đồng thời cũng giành nhiều nguồn lực ưu tiên. Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đã luôn đồng hành với Nhà nước để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Sau khi thăm hỏi gia đình đại tá Trần Kim Anh, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã thăm và dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam cùng tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu Bà mẹ Nguyễn Thị Thứ (quê thị xã Điện Bàn).

 ba nguyen thi kim ngan tham, dang huong tai tuong dai me vn anh hung hinh anh 2

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, địa phương chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài mẹ VNAH.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện toàn tỉnh có 65.400 liệt sĩ, trên 30.500 thương bệnh binh, trên 11.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Đặc biệt, cả tỉnh có 14.792 Bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện 911 Mẹ còn sống và đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, mỗi tháng 800.000 đồng/Mẹ.

Thực hiện theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về việc Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, phía tỉnh Quảng Nam phấn đấu đến 27.7.2017 cơ bản hoàn thành 22.000 ngôi nhà cho người có công, tổng số tiền đầu tư là 421 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...