Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 23:23 PM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP.HCM

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 08/04/2019 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HĐND TP.HCM đã có tân Chủ tịch khi bà Nguyễn Thị Lệ (Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP tại Kỳ họp bất thường lần thứ 13, HĐND TP.HCM khoá IX chiều 8.4.

   

Chiều nay 8.4, Kỳ họp bất thường lần thứ 13 HĐND TP.HCM khoá IX đã chính thức khai mạc. Nội dung trọng tâm của kỳ họp là làm công tác nhân sự, bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016 -2021. Trong tờ trình của Thường trực HĐND do ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch đọc giới thiệu và đề cử bà Nguyễn Thị Lệ để bầu vào chức Chủ tịch HĐND TP.HCM có giới thiệu bà Lệ là Phó Bí thư Thành uỷ. 

 ba nguyen thi le duoc bau giu chuc chu tich hdnd tp.hcm hinh anh 1

Chân dung tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ. Ảnh: TL

Tại kỳ họp, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu bà Nguyễn Thị Lệ (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ) làm Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 (thay thế bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã nghỉ hưu), với tỷ lệ 87 phiếu tán thành trong tổng số 93 đại biểu có mặt, chiếm 93,54%.

 ba nguyen thi le duoc bau giu chuc chu tich hdnd tp.hcm hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Lệ tại Kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM diễn ra vào chiều nay 8.4

Trước khi bầu chủ tịch mới, HĐND TP.HCM đã tiến hành thủ tục bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP.HCM đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó chủ tịch HĐND Trương Thị Ánh khi cả hai người đã nhận quyết định nghỉ hưu trước đó.

 ba nguyen thi le duoc bau giu chuc chu tich hdnd tp.hcm hinh anh 3

Các đại biểu HĐND TP.HCM bầu nhân sự chủ chốt của TP. Ảnh: TL

Trước đó, khi bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1.1.2019 và bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND cũng nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày.4.2019, Thường trực HĐND TP.HCM chỉ còn lại một lãnh đạo là ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND. Nay với việc bà Lê được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND, thì lãnh đạo vẫn còn thiếu một phó chủ tịch khi chưa tìm được người thay thế bà Trương Thị Ánh.

Xem bình luận
Chúc mừng TP.HCM có tân chủ tịch HĐND, cũng chúc mừng hai vị cựu chủ tịch và cựu phó chủ tịch HĐND...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...