Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 03:29 AM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu làm Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM khi nào?

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 08/04/2019 19:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8.4, khi đọc tờ trình của Thường trực HĐND TP.HCM về việc đề cử bà Nguyễn Thị Lệ để bầu vào chức Chủ tịch HĐND, ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND có giới thiệu bà Lệ là Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

   

Điều này khiến nhiều người dự Kỳ họp bất thường lần thứ 13, HĐND TP.HCM khoá IX cảm thấy bất ngờ, vì Thành ủy chưa từng công bố thông tin này cho đến cuộc họp ngày hôm nay.

Chiều 8.4, kết thúc Kỳ họp này, phóng viên Dân Việt đã trao đổi với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân về thông tin nói trên.

 ba nguyen thi le duoc bau lam pho bi thu thanh uy tp.hcm khi nao? hinh anh 1

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ. Ảnh: P.T.

Ông Nhân tiết lộ, Ban Bí thư đã chuẩn y kết quả bầu bà Nguyễn Thị Lệ giữ chức Phó Bí thư Thành ủy vào ngày 5.4 vừa qua theo kết quả bầu của BCH Đảng bộ TP.HCM trước đó.

Thông tin này cũng được chính bà Nguyễn Thị Lệ xác nhận và cho biết thêm, ngày 19.3 BCH Đảng bộ TP.HCM đã bầu bà giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, kết quả này gửi lên Ban Bí thư và được Ban Bí thư chuẩn y theo quy định.

Trước đó, khi báo chí đặt câu hỏi về vụ xâm hại bé gái trong thang máy ở quận 4 của một nguyên cán bộ VKS TP. Đà Nẵng, rằng “Bà sẽ giải quyết thế nào trên cương vị Chủ tịch HĐND TP?”, bà Lệ cho biết sẽ nghiên cứu, tìm hiểu và phối hợp với cơ quan chức năng để có thể có cách giải quyết phù hợp. “Tôi cũng nói với anh em báo chí là tôi vừa mới nhận nhiệm vụ, nên đi vào những vấn đề cụ thể chưa sâu được”, bà Lệ nói.

 ba nguyen thi le duoc bau lam pho bi thu thanh uy tp.hcm khi nao? hinh anh 2

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND TP.HCM tại Kỳ họp bất thường lần thứ 13, chiều 8.4. Ảnh: TL.

Theo bà Lệ, HĐND TP cùng với nhiều ban, ngành khác sẽ phối hợp tìm những giải pháp để bảo đảm quyền lợi trẻ em một cách an toàn hơn. Nếu chỉ có HĐND thì khó thực hiện tốt, mà cần cả hệ thống chính trị vào cuộc.

“Với tư cách chủ tịch HĐND TP vừa được bầu, tôi sẽ phối hợp với các đoàn đại biểu và đại biểu HĐND kế thừa, phát huy thành quả của những người tiền nhiệm. Được bầu làm Chủ tịch HĐND tôi thấy rất áp lực, nhưng cũng sẽ cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị mới”, bà Lệ cho biết.

Xem bình luận
Bất ngờ thật đấy, nhưng có lẽ làm nhân sự gấp quá nên TP.HCM chưa kịp công bố
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (ông Linh nguyên Phó Viện trưởng Viện...
Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...