Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:59 AM (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Học viên cai nghiện lại phá trại

authorMai Quốc Ấn Thứ Tư, ngày 09/11/2016 09:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin riêng của Dân Việt nhận được sáng 9.11, học viên Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành đã phá trại.

   

Hàng loạt xe cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và lực lượng tại địa phương đã được huy động đến hiện trường.

 ba ria - vung tau: hoc vien cai nghien lai pha trai hinh anh 1

Xe cảnh sát cơ động đang phóng nhanh đến hiện trường xử lý vụ phá trung tâm cai nghiện.

Theo đó, bà Lê Thị Trang Đài, giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết gần 200 học viên tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành thoát ra ngoài và đã bắt lại được gần 30 học viên.

Các học viên đã cùng nhau đập phá tường rào rồi nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài.

Ngay sau khi sự cố xảy ra lãnh đạo trung tâm đã thông báo với các cơ quan chức năng huyện, tỉnh nhờ phối hợp, hỗ trợ truy bắt các học viên bỏ trốn.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho hay, công an huyện, xã đang tích cực truy tìm số học viên còn lại.

Theo một số học viên, họ bức xúc vì không được tòa án giảm thời gian cai nghiện và có sự so bì.

Bà Trang Đài phải đi một số phòng giải thích việc giảm hay không là do tòa án quyết định.

Trước đó, ngày 14.4.2016, 450 học viên cai nghiện của trung tâm này cũng đã tấn công bảo vệ, phá trại, trốn vào rừng trong đêm.

Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có khoảng 600 học viên cai nghiện (trong đó có khoảng 30 học viên nữ). Sau khi phân loại, những học viên có đủ sức khỏe sẽ bố trí tham gia các lớp lao động hướng nghiệp hoặc lớp nghề thủ công. Những sản phẩm được làm ra, sau khi trừ chi phí, một phần sẽ được trích vào bữa ăn hàng ngày, phần còn lại trung tâm lập sổ tiết kiệm và trao lại cho học viên khi tái hòa nhập cộng đồng.

Phóng viên Dân Việt đã liên lạc với ban lãnh đạo trung tâm nhưng chưa nhận được phản hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...