Thứ Năm, ngày 20/09/2018 04:12 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 23:19 PM (GMT+7)

Bà Yingluck bị quân đội bắt và đưa đến nơi bí mật

Bà Yingluck đã bị tạm giữ trong vài giờ tại Câu lạc bộ lục quân tại Bangkok trước khi bị đưa tới một địa điểm bí mật.

   
 ba yingluck bi quan doi bat va dua den noi bi mat hinh anh 1
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

BBC ngày 23.5 đưa tin, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và một số thành viên gia đình bà cùng một số chính trị gia đã bị bắt giữ.

Bà Yingluck và các chính trị gia của chính phủ vừa bị lật đổ được lệnh phải trình diện trước Ủy ban Bảo vệ Trật tự Quốc gia (NPOMC) do quân đội tham gia đảo chính lập ra. Bà Yingluck đã bị tạm giữ trong vài giờ tại Câu lạc bộ lục quân tại Bangkok trước khi bị đưa tới một địa điểm bí mật.

Cũng trong ngày hôm nay, Tư lệnh lục quân Thái Lan, Đại tướng Prayuth Chan-ocha cũng đã gặp các quan chức chủ chốt và yêu cầu phải cải cách kinh tế, xã hội và chính trị trước khi tiến hành một cuộc bầu cử tại nước này.

Sau khi tuyên bố đảo chính quân sự, lực lượng làm đảo chính đã thành lập một cơ quan quyền lực cao nhất để điều hành cuộc đảo chính với tên gọi Ủy ban Bảo vệ Trật tự Quốc gia (NPOMC) gồm 6 nhân vật do Đại tướng Prayuth Chan-ocha, Tư lệnh lục quân Thái Lan là Chủ tịch. Có 4 phó Chủ tịch là Tư lệnh Quân đội, Tư lệnh Hải quân, Tư lệnh Không quân và Cảnh sát Trưởng quốc gia; Phó Tư lệnh lục quân Udomdeat làm Tổng thư ký.

Phát biểu tại cuộc họp với các các quan chức chủ chốt, Đại tướng Prayuth Chan-ocha nói rằng: "Chúng ta phải có những cải cách kinh tế, xã hội và chính trị trước cuộc bầu cử. Nếu công việc này diễn ra một cách hòa bình, chúng tôi sẵn sàng trả lại quyền lực cho nhân dân...".

Ông Prayuth Chan-ocha cũng cho rằng, cuộc đảo chính là cần thiết để "nhanh chóng đưa tình hình trở lại bình thường".

Trước đó, bà Yingluck đã được lệnh phải trình diện trước Ủy ban Bảo vệ Trật tự Quốc giacùng với hơn 100 chính trị gia khác, bao gồm cả Thủ tướng tạm quyền Niwatthamrong Boonsongphaisan. Quân đội Thái Lan cảnh báo ai không ra trình diện theo lệnh triệu tập sẽ bị bắt và đưa ra tòa.

Người đứng đầu lực lượng đảo chính cũng đã cấm 155 chính trị gia và thủ lĩnh biểu tình của cả hai phía ủng hộ và phản đối chính phủ không được ra nước ngoài nếu không xin phép.

Phóng viên BBC cho biết hiện không rõ có bao nhiêu người đã bị giam giữ nhưng họ đã được tách ra và giam giữ tại các căn cứ khác nhau.
Theo Nguyễn Hùng | VOV News / BBC (Theo Nguyễn Hùng | VOV News / BBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...