Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:38 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 16:37 PM (GMT+7)

Bà Yingluck và hơn 150 chính khách Thái bị cấm ra nước ngoài

AFP đưa tin, sau cuộc đảo chính quân sự chiều 22.5, 155 nhân vật cấp cao ở Thái Lan, bao gồm cả cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và một số người thân của bà bị cấm tự ý rời khỏi đất nước.

   
Giải thích cho việc đưa ra lệnh cấm trên, quân đội Thái Lan tuyên bố, việc này nhằm duy trì hòa bình và giải quyết xung đột. Tin trước đó cho biết, quân đội Thái Lan đã kêu gọi các thành viên chủ chốt của chính phủ cũ và đại diện của các đảng đối lập đứng về phía mình.

Bà Yingluck bị cấm rời khỏi Thái sau đảo chính
Bà Yingluck bị cấm rời khỏi Thái Lan sau đảo chính quân sự.

Cựu Thủ tướng Yingluck, Thủ tướng Niwattumrong Boonsongpaisan và hơn 100 nhà lãnh đạo khác là thành viên của Nội các Thái mới bị phế truất, cùng các lãnh đạo của đảng Pheu Thai cầm quyền được cho là đã xuất hiện ở Hội trường Quân đội Hoàng gia Thái Lan sau khi có lệnh triệu tập từ quân đội.

Hôm qua, chỉ ít giờ trước khi tuyên bố đảo chính được công bố, lãnh đạo của Đảng Pheu Thai và đảng Dân chủ đối lập cùng lãnh đạo biểu tình của mỗi bên đều bị quân đội giải đi.

Sau khi đảo chính, quân đội Thái Lan tuyên bố áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc, cũng như tạm đình chỉ hiệu lực của hiến pháp Thái Lan. Lãnh đạo chính phủ quân sự mới của Thái Lan, Tư lệnh lục quân Tướng Prayut Chan-ocha tuyên bố nhiệm vụ của ông là đưa đất nước quay trở lại sự ổn định.
Theo Phương Đăng (theo AFP) (Phương Đăng (theo AFP))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...