Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:45 PM (GMT+7)

“Bác” dự án đường sắt cao tốc là quyết định lịch sử

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - GS. Nguyễn Minh Thuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nói như vậy với báo chí ngày 21- 6.

   

“Đó là một quyết định mang tính lịch sử. Là người trong cuộc tôi cũng thấy rất bất ngờ. Nếu tôi không nhầm thì đây là lần đầu tiên Quốc hội bác một dự án lớn do Chính phủ trình. Có thể nói Quốc hội đã thể hiện sự nghiên cứu hết sức nghiêm túc báo cáo của Chính phủ cũng như lắng nghe ý kiến của nhân dân...”. GS. Nguyễn Minh Thuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nói như vậy với báo chí ngày 21- 6.

Ông Thuyết cũng cho rằng, nếu Chính phủ thấy cần thiết làm đường sắt cao tốc thì có thể tổ chức nghiên cứu kỹ càng và tiếp tục trình Quốc hội.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII hôm 19- 6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Quốc hội giao cho Chính phủ tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể về giao thông trong cả nước cũng như từng vùng, hệ thống giao thông Bắc - Nam.

* Trước phiên bế mạc, Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ GD- ĐT đối với ông Phạm Vũ Luận - Thứ trưởng Thường trực Bộ GD- ĐT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...