Thứ Hai, ngày 21/01/2019 13:14 PM (GMT+7)

Bắc Giang: Kỷ luật hiệu trưởng trường mầm non có trẻ bị đánh

authorHòa Nguyễn Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) chiều nay, 8.12, UBND huyện này đã tiến hành kỷ luật các cá nhân liên quan đến sự việc cháu Lê Thùy D bị bạn đánh đến tím người trong lớp mầm non tại xã Ngọc Sơn.

   

Cụ thể, trao đổi với Dân Việt vào chiều nay (8.12), ông Phạm Văn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, đã có hình thức kỷ luật cụ thể cho các cá nhân liên quan đến việc cháu Lê Thùy D bị bạn đánh.

Theo ông Thịnh, sáng cùng ngày, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp, quyết định các hình thức kỷ luật, kiểm điểm đối với công chức Dương Thị Thắm (SN 1964) - Hiệu trưởng trường Mầm non Ngọc Sơn; viên chức Nguyễn Thị Trường (SN 1967), Giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi khu lẻ thôn Bình Dương, trường Mầm non Ngọc Sơn; viên chức Phạm Thị Hương (SN 1997), giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi khu lẻ thôn Bình Dương, trường Mầm non Ngọc Sơn.

 bac giang: ky luat hieu truong truong mam non co tre bi danh hinh anh 1

Các cá nhân có liên quan bị thi hành kỷ luật từ trái qua phải: Phạm Thị Hương, Nguyễn Thị Trường và Dương Thị Thắm.

 bac giang: ky luat hieu truong truong mam non co tre bi danh hinh anh 2

Quyết định kỷ luật các cá nhân có liên quan trong việc cháu Lê Thùy D bị bạn đánh tại trường mầm non Ngọc Sơn (xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Sau khi xem xét các tình tiết, xác định nguyên nhân, phân tích, làm rõ các hành vi vi phạm và căn cứ vào các quy định của pháp luật, nội dung kiểm điểm của từng cá nhân, Hội đồng kỷ luật huyện Hiệp Hòa đã quyết định các hình thức kỷ luật đối với hai trường hợp là bà Dương Thị Thắm chịu hình thức kỷ luật khiển trách; bà Nguyễn Thị Trường chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Riêng bà Phạm Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi khu lẻ thôn Bình Dương chưa thực hiện nghiêm túc chức trách nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định chuyên môn của ngành không trực trong giờ trẻ ngủ.

Tuy nhiên, khi các cháu đang ngủ cô Hương sang lớp 3 tuổi bên cạnh ăn cơm thì các trẻ lớp 5 tuổi do cô Hương phụ trách đều đã ngủ say và không xảy ra sự việc đáng tiếc.

Do đó, Hội đồng huyện yêu cầu cô giáo Phạm Thị Hương nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và lấy đó làm bài học. Hội đồng cũng yêu cầu trường Mầm non Ngọc Sơn xem xét việc đánh giá, xếp loại viên chức Phạm Thị Hương vào cuối năm học theo hình thức phù hợp.

Cùng với việc kỷ luật, kiểm điểm công chức, viên chức liên quan đến việc cháu Lê Thùy D bị đánh tại lớp, UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo huyện chấn chỉnh việc quản lý vật dụng, đồ dùng học tập, tránh tình trạng để các cháu sử dụng gây nguy hiểm cho bạn khác.

Về lâu dài sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thay đổi chất liệu những cây gậy nhựa cho phù hợp, bảo đảm an toàn cho trẻ.

Đồng thời chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ, không để tái diễn các vụ việc tương tự trên địa bàn.

Đặc biệt, các nhà trường tăng cường các hoạt động ngăn ngừa, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, nhằm tạo môi trường an toàn cho trẻ em, học sinh trong toàn huyện.

“Chúng tôi sẽ xem xét triển khai lắp camera cho các lớp học để cho phụ huynh học sinh được yên tâm cũng như các giáo viên yên tâm giảng dạy” – ông Thịnh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...