Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:05 PM (GMT+7)

Bắc Kạn: Sạt lở taluy, hai cháu bé bị vùi lấp khi đang ngủ

authorChiến Hoàng Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 14.3, tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến hai cháu bé tử vong.

   

Cụ thể, khoảng 20h ngày 14.3 tại thôn Nà Giảo đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Tại hiện trường vụ sạt lở, một lượng lớn đất đá từ taluy dương sạt xuống và vùi lấp hơn 1/3 diện tích ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông Hoàng Văn Việt.

Vị trí sạt lở đúng vào chỗ hai cháu ngoại của ông Việt là Ma Hoàng Diễm (SN 2009) và Ma Hoàng An Nguyên (SN 2015) đang nằm. Được biết, do mẹ hai cháu (bà Hoàng Thị Hoa) đang phải điều trị tại bệnh viện nên các cháu sang nhà ông Việt chơi rồi ngủ lại. 

 bac kan: sat lo taluy, hai chau be bi vui lap khi dang ngu hinh anh 1

Nhà ông Hoàng Văn Việt nằm sát taluy dương có độ cao gần 10m.

Nhà ông Hoàng Văn Việt nằm dưới ta-luy dương cao khoảng gần 10m. Dù mấy ngày gần đây trên địa bàn xã không có mưa, cũng không có dấu hiệu sạt lở nhưng phần đất taluy dương gần đó cách đây ít hôm có một hộ gia đình tiến hành san ủi hạ cấp.

 bac kan: sat lo taluy, hai chau be bi vui lap khi dang ngu hinh anh 2

San ủi hạ cấp của hộ gia đình nhà ông Lường Văn Thoa ngay kề ngôi nhà bị nạn.

Trao đổi với Dân Việt, ông Triệu Văn Nông, Chủ tịch UBND xã Yến Dương cho biết, ngay khi nhận được thông tin, lực lượng công an, xã đội cùng người dân đã bới đất tìm kiếm. Tuy nhiên khoảng hơn một giờ sau đó, lực lượng chức năng mới tìm được nạn nhân và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, hai cháu bé đã tử vong trước đó.

Về việc san ủi trên phần taluy dương gần hộ gia đình ông Việt, ông Triệu Văn Nông xác nhận đó là của hộ gia đình ông Lường Văn Thoa. Do nhà ông Thoa ở phần trên ta-luy dương nên xin hạ cấp để hạ độ cao.

"Việc san ủi này đã được ông Thoa xin phép, và cũng đã được cấp có thẩm quyền thẩm định, kiểm tra" ông Nông cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Trước câu hỏi của PV "bu gà có được mang lên tàu trên cao hay...
Sau khi khi cập nhật điểm thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong...