Thứ Hai, ngày 18/06/2018 22:38 PM (GMT+7)

Bạc Liêu: Cử tri phản ánh các vấn đề “nóng” về nước sạch, môi trường

authorChúc Ly Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 13:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (26.11), Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn cùng với đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu, khóa XIV đã có ngày thứ 2 gặp gỡ và tiếp xúc với cử tri tại phường 7 (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV.

   

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lê Tấn Tới – Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu thay mặt đoàn ĐBQH báo cáo diễn biến và kết quả kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV. 

 bac lieu: cu tri phan anh cac van de “nong” ve nuoc sach, moi truong hinh anh 1

Các ĐBQH lắng nghe ý kiến cử tri phản ánh.

Đại tá Lê Tấn Tới thông tin: Tại kỳ họp lần này, ĐBQH tỉnh Bạc Liêu có 25 ý kiến phát biểu thảo luận tại 13 buổi họp tổ; 8 ý kiến thảo luận tại hội trường để đóng góp về các Dự án Luật và Dự thảo Nghị quyết. Các ĐBQH tỉnh đã gửi 5 ý kiến chất vấn các Bộ trưởng về các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường; quản lý giá cả vật tư nông nghiệp; vấn đề chích tạp chất vào tôm nhưng được công nhận; giáo dục gắn với việc làm; xử lý trong phòng chống tham nhũng.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Đồng Minh Quang (ngụ khóm 1), đề nghị: Nhiều năm nay nhiều hộ tại khóm 1 không có nước sạch sử dụng, các hộ này đã yêu cầu nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết, đề nghị ĐBQH kiểm tra lại để đáp ứng nhu cầu chính đáng của bà con. Trong địa bàn khóm 1 hiện nay hễ trời mưa thì chỗ nào cũng ngập, gây ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, cần có biện pháp khắc phục tình trạng này.

 “Vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt hiện rất báo động, cả nhà tôi có 4 người khi đi xét nghiệm thì đều bị nhiễm chì, nhiều hộ trong khóm 2 khi đi kiểm tra thì hầu hết đều bị nhiễm chì, nên tôi nghi ngờ là do nguồn nước sinh hoạt. Ở đây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người dân, đề nghị ĐBQH cho kiểm tra” – cử tri Lê Thị Thanh Hải (ngụ khóm 2) nêu ý kiến.

 bac lieu: cu tri phan anh cac van de “nong” ve nuoc sach, moi truong hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn trao đổi với cử tri phường 7.

Còn cử tri Nguyễn Hữu Minh (ngụ khóm 3) thì cho rằng, hiện nay vấn đề phát triển cây, con giống, giới thiệu những mô hình phù hợp cho bà con ở phường 7 trong sản xuất nông nghiệp còn hạn chế, đề nghị các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ thêm, nhất là về vấn đề hỗ trợ vay vốn.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Huy Thái đã thay mặt đoàn ĐBQH tiếp thu những đóng góp, ý kiến của cử tri, đồng thời hứa sẽ chuyển những ý kiến của bà con cử tri đến cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng; đồng thời yêu cầu UBND phường 7 giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của bà con cử tri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...