Thứ Tư, ngày 23/01/2019 09:13 AM (GMT+7)

Bạc Liêu: Triệt phá vườn cần sa lớn ở nhà dân

author Thứ Hai, ngày 21/05/2012 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 18.5, lực lượng Công an huyện Hòa Bình được sự hỗ trợ của Công an tỉnh Bạc Liêu đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện một vườn trồng cây cần sa tại nhà dân ở ấp Đồng Lớn II, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình.

   

Chủ hộ là ông Trần Ngọc Hồng Thân (SN 1954), một nông dân chuyên sống bằng nghề trồng lúa. Tại khu vườn phía sau nhà của ông Thân, lực lượng công an phát hiện có khu đất rộng khoảng 500m2 đang trồng cây cần sa, số cây này đang phát triển rất tốt với độ cao khoảng trên 1m.

Sau khi tiến hành thu giữ, số cần sa tươi được trồng ở đây cân nặng 267,9kg. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiến hành khám xét và phát hiện thêm 0,5kg hạt giống cần sa tại nhà của ông Thân.

 bac lieu: triet pha vuon can sa lon o nha dan hinh anh 1
Cần sa phát hiện tại vườn nhà ông Thân.

Đại tá Nguyễn Trung Trực - Trưởng Công an huyện Hòa Bình, cho biết:

“Đây là lần đầu tiên lực lượng công an phát hiện một vụ trồng cây cần sa trên địa bàn trong nhiều năm qua. Ngoài việc tiến hành thu giữ cây cần sa trồng trái phép, chúng tôi cũng đã tiến hành các biện pháp răn đe, giáo dục cần thiết để người dân không tái phạm, đồng thời lực lượng công an sẽ tiến hành rà soát, điều tra trên địa bàn nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những trường hợp vi phạm tương tự”.

Việc người dân lén lút trồng cây cần sa để thu lợi đang là một thực tế đáng báo động diễn ra tại Bạc Liêu. Vì trước đó, lực lượng công an tỉnh cũng đã phát hiện và tiến hành thu giữ một lượng cần sa tươi đang được trồng tại một hộ dân thuộc xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, hộ này lại biện minh rằng vì nghe nói đây là cây thuốc quý nên trồng vài cây để… trị bệnh chứ thật sự không biết đó là cây gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...