Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:09 PM (GMT+7)

Bác sĩ Bệnh viện K “ăn chặn” 3,2 triệu đồng của bệnh nhân

authorDiệu Linh Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 16:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.5, tin từ Bệnh viện K T.Ư cho biết, sau khi xác minh sự việc, bệnh viện đã cảnh cáo toàn bệnh viện đối với bác sĩ Đào Thành Lâm (khoa Chẩn đoán hình ảnh ở Cơ sở 1 Bệnh viện K T.Ư (Quán Sứ, Hà Nội) vì hành vi nhận 3,2 triệu đồng của bệnh nhân. Một hộ lý bán khăn mặt cho bệnh nhân cũng đã bị cắt tiền thưởng.

   

 bac si benh vien k “an chan” 3,2 trieu dong cua benh nhan hinh anh 1

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thị sát Bệnh viện K T.Ư và nhận được phản ánh của người dân về một bác sĩ và một hộ lý nhận tiền của bệnh nhân. Bộ trưởng đã yêu cầu Bệnh viện K T.Ư xác minh làm rõ thông tin. Nếu đúng sự thật phải có xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Ngay sau đó, Bệnh viện K T.Ư đã điều tra và xác minh thông tin. Bác sĩ Đào Thành Lâm đã có hành vi tư vấn và nhận 3,2 triệu đồng của bệnh nhân Vũ Thị Huyền (27 tuổi, quê Hưng Yên) khi bệnh nhân này đến khám và làm một số xét nghiệm tại bệnh viện. Còn Hộ lý Lê Thị Hoà đã bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng/chiếc.

Bệnh viện K T.Ư xử lý hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Lâm: Cảnh cáo toàn bệnh viện do không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện công tác khám chữa bệnh.

Đồng thời bệnh viện chuyển bác sĩ Lâm xuống làm các công việc kỹ thuật không trực tiếp với người bệnh, cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tục. Bác sĩ Lâm cũng đã khắc phục hậu quả, trả lại tiền thu trái phép cho bệnh nhân Huyền.

Đối với hộ lý Hoà, Bệnh viện phê bình trước toàn bệnh viện và cắt 1 tháng tiền thưởng, tiền lương tăng thêm.

Xem bình luận
Con sâu làm rầu nồi canh, mà nồi canh này toàn sâu. Tôi đi mổ thận ở bệnh viện cũng phải có tiền thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Nguoi ta da mac benh hiem ngheo hoan canh het suc kho khan, dang le minh tich cuc giup do chia se...

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...