Thứ Tư, ngày 23/10/2019 01:50 AM (GMT+7)

Bác sĩ bị kỷ luật vì “chống lệnh” điều động nhờ cơ quan chức năng xem xét

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 22/07/2019 18:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ Đỉnh cho biết vừa nhận được quyết định kỷ luật “buộc thôi việc”. Ông sẽ nhờ cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này.

   

Liên quan vụ ông Tăng Xuân Đỉnh - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau từ chối nhận nhiệm vụ, mới đây, ông Trần Văn Việt - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỉnh.

Lý do ông Đỉnh bị buộc thôi việc là vì bác sĩ này được Sở Y tế tỉnh Cà Mau điều động về làm nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền, nhưng nhiều tháng qua ông Đỉnh không đến nhận nhiệm vụ.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt vào chiều nay (22/7), ông Đỉnh cho biết: “Tôi vừa nhận được quyết định, nghe nói quyết định đã được bàn bạc rất nhiều trước đó. Tôi sẽ nhờ một số cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này”.

 bac si bi ky luat vi “chong lenh” dieu dong nho co quan chuc nang xem xet hinh anh 1

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Ảnh: CL.

Ông Đỉnh khẳng định: “Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau không kỷ luật được tôi vì 2 lý do. Một là tôi không phải viên chức của đơn vị, tôi không làm việc, không ký hợp đồng làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền, và không lãnh lương từ đơn vị này”.

Cũng theo ông Đỉnh, Sở Y tế đã 2 lần điều động ông sai luật. Lần điều chuyển đến BVĐK Cái Nước là sai quy trình, sai quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước, không rút lại quyết định đã ban hành sai. Còn lần thứ 2 chuyển ông đến Bệnh viện Y học cổ truyền là không đúng về chuyên môn, nghiệp vụ.

“Tôi được đào tạo bác sỹ chuyên khoa nội, và đào tạo sau đại học vẫn là bác sỹ chuyên khoa I nội khoa. Tôi không hề có chuyên môn gì về y học cổ truyền, nhưng lại điều động tôi về Bệnh viện Y học cổ truyền để làm công tác chuyên môn”, ông Đỉnh nêu quan điểm.

Ông Đỉnh cũng cho rằng, theo luật viên chức thì viên chức được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với quy định của pháp luật.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho rằng, việc ông Trần Văn Việt - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tăng Xuân Đỉnh là đúng thẩm quyền.

Trước đó, như đã đưa tin, tháng 12/2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có quyết định điều động ông Tăng Xuân Đỉnh - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Cà Mau, về làm Giám đốc BVĐK khu vực huyện Cái Nước (Cà Mau), nhưng ông Đỉnh không chấp hành, vì cho rằng ông được đào tạo về chuyên môn, nên không phù hợp làm Giám đốc, không có quy hoạch làm Giám đốc BVĐK khu vực huyện Cái Nước.

Đến tháng 4/2017, ông Đỉnh bị kỷ luật cảnh cáo. Sau khi bị kỷ luật, ông Đỉnh vẫn tiếp tục ở lại công tác tại BVĐK tỉnh Cà Mau, vì nhiệm kỳ Phó Giám đốc của ông Đỉnh vẫn còn gần 3 năm.

Tháng 8/2017, Sở Y tế tỉnh Cà Mau lại có quyết định điều động ông Đỉnh về làm nhân viên tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau, nhưng từ đó đến nay ông Đỉnh chưa một lần đến trình diện Ban giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...