Thứ Tư, ngày 19/02/2020 02:57 AM (GMT+7)

Bác sĩ bị tố 'mặc quần lót ôm sinh viên thực tập ngủ' giải thích gì?

authorN.P (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 21/01/2020 23:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ H.T. P. cho rằng, "chắc chắn là tôi bị gài, bị "chơi". Chứ hôm đó tôi chỉ ngủ, chẳng có 'vấn đề' gì cả"...

   

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, bác sĩ H.T. P. xác nhận nhân vật trong bức ảnh là mình, bác sĩ P. cho biết, nó được chụp gần đây. "Chắc chắn là tôi bị gài, bị "chơi". Chứ hôm đó tôi chỉ ngủ, chẳng có 'vấn đề' gì cả", bác sĩ P. nói với nguồn tin trên.

Cũng trong ngày 21/1, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, Ban giám đốc bệnh viện vừa thành lập tổ xác minh để kiểm tra thông tin bác sĩ bị tố "mặc quần lót ôm sinh viên thực tập ngủ" gây xôn xao trên mạng xã hội, phản ánh một bác sĩ đang công tác ở đây ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực.

 bac si bi to 'mac quan lot om sinh vien thuc tap ngu' giai thich gi? hinh anh 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An nơi xảy ra sự việc. Ảnh báo Nghệ An

Tổ xác minh được thành lập gồm có nhiều thành phần bao gồm: Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, thanh tra nhân dân... Tổ này có nhiệm vụ kiểm tra sự việc theo tinh thần chỉ đạo của Sở Y tế. Bệnh viện cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông H.T.P. (bác sĩ khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực) - người bị tố nằm ngủ cùng với nữ sinh viên trong ca trực. Quyết định đình chỉ bắt đầu từ ngày 22/1.

 bac si bi to 'mac quan lot om sinh vien thuc tap ngu' giai thich gi? hinh anh 2

Hình ảnh được cho là "bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực". Ảnh báo Nghệ an

Một nguồn tin từ bệnh viện cho biết, trong quá trình công tác, bác sĩ P. được đánh giá là người có chuyên môn tốt, đạo đức tốt và chưa bao giờ bị phản ánh về vấn đề gì tương tự. Bác sĩ này cũng đã có gia đình, vợ cũng làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh đôi nam nữ đang ôm nhau trong phòng trực. Trên bàn có tập "Hồ sơ bệnh án" in logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Chủ tài khoản này cho biết người đàn ông trong ảnh là bác sĩ khoa Ngoại, còn cô gái là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện này.

Trao đối với Zing.vn, ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết đã nắm được sự việc và đang vào cuộc xác minh. 

Còn Sở Y tế Nghệ An cũng đã có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, yêu cầu báo cáo về vi phạm đạo đức của một cán bộ đang làm việc tại đây.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhận được thông tin phản ánh cán bộ khoa Ngoại có hành vi ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Sở Y tế yêu cầu Giám đốc bệnh viện xác minh thông tin này, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo kết quả xác minh về Sở Y tế trước ngày 5/2. Đồng thời, Sở cũng nghiêm cấm các cán bộ y tế có các hành vi vi phạm đạo đức và Luật Hôn nhân gia đình.

Xem bình luận
Sao lại mặc mỗi quần lót thôi?
Bình luận có 0 phản hồi
Nhìn cái hình này là đã vi phạm rõ ràng rồi ( đâu phải con nít đâu mà nói ngủ rồi bị gài); vậy mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngủ với sinh viên thì có tội gì?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần này, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội sẽ họp để...
Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng trăm học...
Những ngày giữa tháng 2, mặc dù rất bận rộn nhưng Trung tướng...