Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:06 AM (GMT+7)

Bác sĩ Hoàng Công Truyện: "Tôi cảm thấy thỏa mãn và được an ủi!"

authorTrần Hòe Thứ Hai, ngày 23/10/2017 18:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ Truyện nói, sau khi được các cơ quan liên quan xin lỗi, hủy quyết định kỷ luật, xử phạt, bản thân ông cảm thấy thỏa mãn và được an ủi.

   

Sau khi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế và Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) tỉnh này hủy các quyết định kỷ luật và xử phạt, bác sĩ Hoàng Công Truyện (Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu-Chống động thuộc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền) đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Dân Việt. 

 bac si hoang cong truyen: "toi cam thay thoa man va duoc an ui!" hinh anh 1

Bác sĩ Hoàng Công Truyện (bên trái). 

Bác sĩ Truyện cho biết, hiện ông đang trực cấp cứu bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Bác sĩ Truyện nói, sau khi được lãnh đạo Sở Y tế trực tiếp xin lỗi, hủy quyết định kỷ luật và nghe thông tin Sở TT-TT hủy quyết định xử phạt đối với mình, ông cảm thấy thỏa mãn và được an ủi.

“Tôi cũng cảm ơn báo chí đã đăng tải câu chuyện của tôi”- ông Truyện nói.

Theo bác sĩ Truyện, trên thực tế những lời ông viết trên Facebook cá nhân không có gì sai mà chỉ là một số chỗ nói chưa được chuẩn lắm về mặt từ ngữ, văn phạm. “Tôi cũng không nói xấu. Bảo tôi nói xấu là vô lý. Sao mà mình ở cơ sở dưới mà nói xấu Bộ trưởng được” - ông Truyện chia sẻ.

Ông Truyện cho biết thêm, ý kiến của ông trên Facebook chỉ là sự góp ý với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các lãnh đạo Bộ với mong muốn ngành y tế ngày càng khởi sắc, phục vụ người dân tốt hơn.

“Việc bị xử phạt khiến tôi khó khăn về tài chính vì lương cán bộ y tế cơ sở chẳng bao nhiêu. Giờ mọi chuyện đã yên, mong rằng các đài báo dịu bớt”- bác sĩ Truyện tâm sự.

Như tin đã đưa, vào ngày 14.7, trên Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện viết rằng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu và vấn đề an ninh bệnh viện… Trên cơ sở đó, bác sĩ Truyện khuyên Bộ trưởng Tiến nên nghỉ.

Ngay sau đó, Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng ký công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế xác minh, báo cáo về Bộ trước ngày 25.7.

Ngày 19.7, Sở Y tế gửi báo cáo về Bộ, trong đó đánh giá hành vi của bác sĩ Truyện đã vi phạm khoản 8, điều 9 luật Báo chí và điểm d, khoản 1, điều 5 Nghị định 72 của Chính phủ. Sau đó Sở Y tế có công văn đề nghị Sở TT-TT xem xét, xử lý bác sĩ Truyện.

Đến ngày 15.8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách với bác sĩ Truyện. Ngày 19.10, Sở TT-TT cho biết đã xử phạt ông Truyện 5 triệu đồng.

Sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên-Huế báo cáo.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, những gì bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự, vì vậy nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi ngay bác sĩ Truyện.

Trên cơ sở đó, trong ngày 23.10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trực tiếp xin lỗi bác sĩ Truyện và hủy quyết định kỷ luật bác sĩ này. Cùng ngày, Sở TT-TT tỉnh cũng đã công bố quyết định hủy phạt ông Truyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VKSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam...
Vào lúc 18h15 tối nay (21.3), sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức...
Một cô gái nước ngoài được phát hiện nằm bất động ở đường Võ Nguyễn...