Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:29 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 20:22 PM (GMT+7)

Bác sĩ phi tang thi thể bệnh nhân trôi sông phạm tội gì?

Hiện cơ quan điều tra chưa tìm được thi thể nạn nhân, chưa khám nghiệm được tử thi, căn cứ vào lời khai của đối tượng từ hành vi vứt xác phi tang nên đã khởi tố bác sĩ Tường về tội giết người.

   


Chiều nay, 22.10, trao đổi với Dân Việt về việc khởi tố, bắt khẩn cấp bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường để điều tra về hành vi giết người, đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng Phòng CSHS (Công an TP Hà Nội) cho hay: Hành vi giết người trong Bộ luật Hình sự quy định nhiều loại tội khác nhau.

Hiện cơ quan điều tra chưa tìm được thi thể nạn nhân, chưa khám nghiệm được tử thi, căn cứ vào lời khai của đối tượng từ hành vi vứt xác phi tang nên đã khởi tố đối tượng về tội giết người. Sau này khi thu thập thêm những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội có thể sẽ thay đổi tội danh khởi tố cho phù hợp với hành vi gây ra.

Luật sư Trịnh Anh Dũng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nêu quan điểm: Hiện thi thể nạn nhân chưa được tìm thấy, chưa khám nghiệm nên chưa thể biết tử vong vì lý do gì. Tuy nhiên theo những lời khai bước đầu của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường thì có thể thấy đây là dấu hiệu của hành vi vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính được quy định tại điều 99 Bộ LHS. Trong khi làm chết nạn nhân, động cơ giết người là không có, giữa 2 bên không có mâu thuẫn, nạn nhân là người tự động đến phẫu thuật, bản thân Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ cũng đang thực hiện nghề nghiệp của mình.

Việc xác nạn nhân vứt xuống sông phi tang nếu bác sĩ Tường và những người trong kíp phẫu thuật cùng thực hiện thì chỉ là tình tiết tăng nặng cho những người này khi Tòa án định tội. Còn những người không trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân mà tham gia làm việc đó thì đó là dấu hiệu của tội Che giấu tội phạm, nhân viên nào ở thẩm mỹ viện, hay ai đó biết mà không báo cơ quan điều tra thì thuộc hành vi Không tố giác tội phạm.
Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận
Thật quá ác. tội này phải tử hình. Không biết nó moi gan móc ruột đem bán biết bao nhiêu bây giờ mới...
Bình luận có 0 phản hồi
Luật gì mà nhẹ thế? Cứ cho là không phạm tội giết người, hoặc vô tình bênh nhân sắp chết ở nơi khác...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...