Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:15 PM (GMT+7)

Bác sỹ Lương được tại ngoại: "Chúng tôi cũng giảm được áp lực"

authorXuân Tuấn Thứ Năm, ngày 06/07/2017 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bác sỹ Hoàng Công Lương, Khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK tỉnh Hòa Bình được tại ngoại (ngày 5.7) đồng nghiệp và bệnh nhân đang điều trị tại TP.Hòa Bình đều vui mừng. Tin này làm vơi bớt nỗi đau sau sự cố y khoa nghiêm trọng tại địa phương này.

   

 bac sy luong duoc tai ngoai: "chung toi cung giam duoc ap luc" hinh anh 1

Sau 13 ngày, bác sỹ Lương được trở về nhà, dù sụt cân chút ít nhưng rắn rỏi. Ảnh: LS cung cấp

Ông Tô Hiến Xuân (63 tuổi) – bệnh nhân đang chạy thận tại BVĐK TP.Hòa Bình nói: “Tôi không nắm hết luật nhưng việc để bác sỹ Lương được tại ngoại cá nhân tôi nghĩ là việc làm phù hợp của cơ quan cảnh sát điều tra”. Ông Xuân đã điều trị tại Khoa thận, BVĐK tỉnh Hòa Bình nhiều năm nay. Ông chứng kiến nhiều về hình ảnh các bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện luôn tận tình, đồng hành cùng bệnh nhân. “Chúng tôi sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Các bác sỹ đã động viên chúng tôi rất nhiều”, ông Xuân chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng tại BVĐK tỉnh Hòa Bình làm 8 người chết khi đang chạy thận, những bệnh nhân chạy thận đã được chuyển về BVĐK TP.Hòa Bình để điều trị. Hầu hết các bệnh nhân điều trị đều biết mặt bác sỹ Lương. Ông Bùi Duy Nhân cũng là một trong số những bệnh nhân mong muốn bác sỹ Lương sớm trở lại bệnh viện; còn việc điều tra, kết quả điều tra vụ tai biến y khoa ở BVĐK tỉnh Hòa Bình ra sao, các cơ quan liên quan sẽ có trách nhiệm làm đầy đủ, đúng luật.

Tại BVĐK tỉnh Hòa Bình - nơi bác sỹ Lương công tác, các đồng nghiệp của bác sỹ cũng nhẹ nhõm hơn. Sau khi vụ tai biến y khoa xảy ra, họ đã bị áp lực, căng thẳng. Bác sỹ Quách Thiên Tường, Phó giám đốc thường trực BVĐK tỉnh Hòa Bình nói: “Bác sỹ Lương được tại ngoại trước mắt là nguồn động viên cho toàn thể các y, bác sỹ của bệnh viện cũng như gia đình bác sỹ Lương. Chúng tôi cũng giảm bớt được lo lắng, áp lực và có động lực làm việc trở lại bởi tin vào sự nhân đạo, sáng suốt của pháp luật” - Bác sỹ Tường chia sẻ.

 bac sy luong duoc tai ngoai: "chung toi cung giam duoc ap luc" hinh anh 2

Ngôi nhà thuộc xóm 9, xã Sủ Ngòi – nơi ở của bác sỹ Lương cửa đóng then cài.

Hiện bác sỹ Lương ở nhà riêng của mình để nghỉ ngơi; chờ đợi và sẵn sàng thực hiện các yêu cầu của cơ quan điều tra. Ngôi nhà riêng của bác sỹ Hoàng Công Lương tại xóm 9, xã Sủ Ngòi, TP.Hòa Bình vào những ngày này cửa đóng kín. Chúng tôi đến hỏi thăm được vợ bác sỹ Lương cho biết:  “Hiện sức khỏe của anh Lương không được tốt. Anh muốn nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng sau những ngày sóng gió”.

                                                

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...