Thứ Tư, ngày 13/11/2019 07:07 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 11:39 AM (GMT+7)

Bác thông tin hổ xuất hiện gần hang động núi lửa ở Đắk Nông

Ngày 24/10, UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết, vừa phát đi thông báo về kết quả xác minh thông tin phản ánh nghi có hổ xuất hiện ở khu vực hang động núi lửa Krông Nô. Đơn vị này khẳng định, đó là thông tin không có cơ sở và không phát hiện cá thể hổ nào.

   

Theo lãnh đạo UBND huyện Krông Nô, ngay sau khi có thông tin về việc nghi có hổ xuất hiện ở vùng hang động núi lửa, ngày 29/8/2019, UBND huyện Krông Nô đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thành lập Đoàn kiểm tra xác minh sự việc.

Tại lâm phần quản lý của Công ty Cổ phần đầu tư Phú Gia Phát TP.HCM, qua kiểm tra không phát hiện dấu vết nghi của cá thể hổ. Mở rộng khu vực tìm kiếm, Đo kiểm tra cũng không thu thập được dấu vết gì của hổ.

Xác minh lần thứ 2, UBND huyện chỉ đạo lực lượng kiểm lâm thu thập thông tin từ những người dân sống gần rừng và trực tiếp làm công tác quản lý bảo vệ rừng thì cũng không tìm thấy dấu vết của hổ.

 bac thong tin ho xuat hien gan hang dong nui lua o dak nong hinh anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra vị trí thông tin hổ xuất hiện.

Đến ngày 4/10/2019, Đoàn kiểm tra gồm đại diện Sở NN&PTNT, UBND huyện Krông Nô, Công an huyện, Kiểm lâm huyện, UBND xã Buôn Choáh tiếp tục kiểm tra tại các điểm nghi có sự xuất hiện của hổ. Qua cuộc kiểm tra này, UBND huyện khẳng định, không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của hổ như thông tin đã đưa.

“Từ trước đến nay, các địa phương không nhận được thông tin nào từ người dân trong khu vực về việc phát hiện các dấu vết nghi hổ xuất hiện như dấu chân, tiếng gầm, xác gia súc hay động vật hoang dã nghi bị hổ ăn thịt…”, phía Công ty Phú Gia Phát thông tin.

 bac thong tin ho xuat hien gan hang dong nui lua o dak nong hinh anh 2

Một vết chân xuất hiện trên nền đất.

Công viên địa chất Đắk Nông trải dài qua 6 huyện, thị xã và có nhiều giá trị về địa chất, địa mạo, văn hóa, đa dạng sinh học… Trong đó, Hang động núi lửa Krông Nô là hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á.

Những năm qua, phát hiện khảo cổ học trong phạm vi Công viên Ðịa chất núi lửa Đắk Nông có nhiều di vật, di chỉ quan trọng. Một trong những phát hiện quan trọng nhất đó là cuộc sống của người tiền sử ngay chính tại hang động núi lửa Krông Nô.

Theo Dương Phong (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...
Việc thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công...
Hôm nay (12/11), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ đưa ra xét xử...