Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:42 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 09:31 AM (GMT+7)

Bác yêu cầu khởi kiện của nữ phó phòng "quậy" tại Trà Vinh

Ngày 19.11, TAND tỉnh Trà Vinh xử sơ thẩm vụ án hành chính đã bác yêu cầu của bà Trần Hồng Ly.

   
Bà Ly khởi kiện đòi hủy quyết định buộc bà thôi việc của Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh và khôi phục các quyền lợi hợp pháp cho bà. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Văn Mười.

Bà Ly là Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh bị buộc thôi việc ngày 21.6.2013, sau vụ ồn ào bà vào cổng trụ sở UBND tỉnh cãi cọ với cảnh sát bảo vệ tối 7.1.2013.

Bà Trần Hồng Ly khi còn công tác tại Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh. Ảnh: Người lao động.
Bà Trần Hồng Ly khi còn công tác tại Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh. Ảnh: Người lao động

Tại tòa, bà Ly trình bày nguyên nhân khởi kiện: Quyết định ban hành không đúng trình tự thủ tục, áp dụng căn cứ sai (công văn của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp, biên bản cuộc họp Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế), không nêu lý do kỷ luật và kỷ luật lúc bà đang nghỉ phép, mang thai là trái luật.

Bà còn cho rằng, lý do chính buộc bà thôi việc là bà tố cáo tiêu cực của ông trưởng ban nên bị trù dập. Trưởng ban Lê Tấn Lực vắng mặt, ủy quyền cho 2 phó ban và 2 vị này trình bày lúng túng căn cứ pháp lý của quyết định, chỉ nêu 13 nội dung cho rằng, bà Ly vi phạm như phát tán tài liệu nói xấu lãnh đạo, nhiều lần gửi đơn khiếu nại.

Phiên tòa có dành thời gian thẩm vấn và tranh luận việc bà Ly mang thai. Bà Ly và luật sư của bà dẫn kết quả khám của bệnh viện, công văn xác minh của Công an tỉnh Trà Vinh (đều trước ngày ban hành quyết định 21.6 và có trong hồ sơ vụ kiện), tất cả khẳng định bà Ly mang thai. Tuy nhiên, 2 vị phó ban cho rằng, văn bản đó là giả, nên không thừa nhận bà Ly mang thai.

Quá trưa, Hội đồng xét xử nghị án 13 phút, đọc bản án dài 5 trang đánh máy, tuyên chấp nhận những trình bày của bị kiện, bác yêu cầu khởi kiện của bà Ly.

Ngay sau khi tòa tuyên án, bà Ly cho biết sẽ kháng cáo toàn bộ bản án.
Theo Tiền phong (Theo Tiền phong)
Xem bình luận
Không ăn cánh thì đời nào thắng kiện. Lúc đầu ngheo báo chí thông tin bà này quậy UBND tỉnh thì bất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...