Thứ Hai, ngày 17/12/2018 11:55 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Bãi biển kỳ lạ xanh màu lá cây như thiên đường ở Hawaii

Là một trong số ít bãi biển có cát biển màu xanh ôliu, đồng thời là bãi biển lớn nhất thế giới loại này, Papakolea là điểm đến quyến rũ ở quần đảo thiên đường Hawaii.

   

 bai bien ky la xanh mau la cay nhu thien duong o hawaii hinh anh 1

Trong một góc xa hẻo lánh ở Ka Lae, cực nam Big Island, đảo lớn nhất quần đảo Hawaii và cũng là nơi được thiên nhiên ưu đãi khi sở hữu muôn vàn điều kỳ thú với một vùng đất bụi đỏ mang hình ảnh của vùng sa mạc nào đó, thậm chí một hành tinh khác. Ảnh: Wordpress.

 bai bien ky la xanh mau la cay nhu thien duong o hawaii hinh anh 2

Ngay trước mặt vịnh Mahana là một bãi biển ẩn giữa hai vách đá hình bán nguyệt dốc đứng với bãi cát lấp lánh sắc xanh ôliu phản chiếu dưới nắng đầy mê hoặc. Ảnh: Alexterieur.

 bai bien ky la xanh mau la cay nhu thien duong o hawaii hinh anh 3

Về mặt khoa học, cát xanh nơi đây có nguồn gốc từ hoạt động núi lửa Pu'u Mahana vào 49.000 năm trước. Màu xanh của cát xuất phát từ các mảnh vỡ của tinh thể olivin, một loại khoáng chất có màu xanh lá cây trong suốt mà dân địa phương gọi là “kim cương Hawaii”. Ảnh: Wordpress

 bai bien ky la xanh mau la cay nhu thien duong o hawaii hinh anh 4

Theo thời gian, sóng nước gây xói mòn dưới chân núi lửa Pu’u Mahana, khiến tinh thể olivin trong tro bụi núi lửa trào lên và nhuộm xanh bãi cát biển. Tại bãi biển cát xanh này, sắc xanh ôliu có thể thay đổi đậm nhạt tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau trong ngày và vào mức độ phản chiếu của ánh sáng mặt trời, độ ẩm trong không khí... Ảnh: Wordpress.

 bai bien ky la xanh mau la cay nhu thien duong o hawaii hinh anh 5

Trước khung cảnh thiên nhiên kỳ ảo ở bãi biển xanh với vách đá bao bọc ba mặt và chỉ mặt thứ tư hướng ra biển, bạn có thể không ngần ngại lao xuống làn nước biển xanh màu ngọc lam. Thế nhưng, nếu bơi ra xa, những dòng chảy mạnh sẽ cuốn bạn ra khơi! Ảnh: Wordpress.


Theo (Theo Zing News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...