Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:50 PM (GMT+7)

Bãi bỏ lệnh cấm học sinh yêu nhau trong trường

author Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Zhao Yaotang, phó hiệu trưởng của trường cho biết, việc bãi bỏ lệnh cấm gây tranh cãi này xuất phát từ những ý kiến của người dân và các phương tiện truyền thông.

   

Trường trung học Luohe ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa bỏ lệnh cấm học sinh yêu đương trong trường.

Ông Zhao Yaotang, phó hiệu trưởng của trường cho biết, việc bãi bỏ lệnh cấm gây tranh cãi này xuất phát từ những ý kiến của người dân và các phương tiện truyền thông.

Ảnh minh họa.

“Chúng tôi nhận thấy mặt khác của vấn đề và quyết định bãi bỏ lệnh cấm học sinh dành tình cảm cho nhau trong trường học”, dẫn lời ông Zhao Yaotang.

Ông cũng nói thêm, quy định cấm hai học sinh khác giới nói chuyện trong trường là rất khó.

Bà Zhang Ting, cố vấn của một trường học tại thủ đô Bắc Kinh cho rằng, mối quan hệ giữa các học sinh trong trường không nên bị ngăn cấm.

“Đối với học sinh trung học, đôi khi những động viên từ bạn bè cùng giới là không đủ. Họ cũng cần động lực từ những người bạn khác giới", bà Zhang Ting cho biết.

Tuy nhiên, ông Zhang Haizhong, trưởng khoa Giáo dục của trường Đại học thành phố Luohe lại cho rằng, việc xử lý những vấn đề tế nhị của học sinh trung học rất khó. Nếu để học sinh mải hẹn hò, các em sẽ không tập trung vào việc học, ảnh hưởng đến kết quả đào tạo.

Theo Tiền Phong/ People’s Daily

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...