Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:24 PM (GMT+7)

Bán gần 1.000 thẻ bảo hiểm y tế khống cho nông dân

author Thứ Hai, ngày 08/10/2012 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong thời gian từ tháng 7.2010 đến tháng 8.2011, Chương đã in và cấp 916 thẻ BHYT tự nguyện với tổng số tiền thu được từ các đại lý là 374 triệu đồng.

   

Về vụ Hoàng Minh Chương- một nhân viên của Bảo hiểm xã hội (BHXH huyện Lục Ngạn làm gần 1.000 thẻ BHYT tự nguyện khống, ngày 6.10, ông Đỗ Văn Tuyên – Giám đốc BHXH huyện Lục Ngạn cho biết, đối với các chủ thẻ, do số tiền đã được nộp lại cơ quan bảo hiểm nên gần 1.000 BHYT tự nguyện nói trên đều được hợp thức hóa thành thẻ có giá trị. Những người đã mua số thẻ BHYT nói trên đều được hưởng quyền lợi theo quy định.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Hoàng Minh Chương (SN 1984, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, TP.Bắc Giang) trong thời gian làm việc tại BHXH huyện Lục Ngạn được giao nhiệm vụ lập danh sách khách hàng làm thẻ BHYT tự nguyện.

Tuy nhiên, lợi dụng lúc cơ quan đang cải tạo nhà làm việc, các cán bộ làm việc chung phòng, Chương đã bí mật ghi lại mật khẩu của phần mềm in thẻ BHYT do Nguyễn Xuân Thiều (SN 1986, trú ở Trù Hựu, Lục Ngạn, Bắc Giang), cán bộ phụ trách phôi thẻ và phần mềm BHYT của BHXH Lục Ngạn quản lý.

Sau đó, thông qua hoạt động nghiệp vụ của mình, Chương đã đến 4 đại lý thu BHXH tại các xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn lấy danh sách và yêu cầu các đại lý này nộp tiền thu phí BHYT cho Chương. Sau đó, Chương tự ý lấy các phôi thẻ BHYT, sử dụng phần mềm in thẻ để in và trả cho các đối tượng tham gia BHYT.

Trong thời gian từ tháng 7.2010 đến tháng 8.2011, Chương đã in và cấp 916 thẻ BHYT tự nguyện với tổng số tiền thu được từ các đại lý là 374 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Chương không nộp về cơ quan và cũng không chia cho bất kỳ ai mà giữ lại để chi tiêu riêng. Với hành vi trên, Công an tỉnh Bắc Giang vừa chuyển kết luận điều tra để Viện KSND tỉnh Bắc Giang truy tố Hoàng Minh Chương với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Nguyễn Xuân Thiều với tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...