Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:15 AM (GMT+7)

Bán thịt lợn bị đe dọa: Chỉ dừng ở mức lời qua tiếng lại (?)

authorNhật Hoàng Thứ Ba, ngày 30/05/2017 16:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù không mang thịt vào chợ Tân Lập (Hà Nội) bán, song một người bán thịt vẫn bị nhóm tiểu thương trong chợ Tân Lập đe dọa nếu còn dám bán thịt lợn sẽ bị họ dằn mặt.

   

Theo thông tin phản ánh trên mạng xã hội Facebook, vì giá lợn rẻ không bán được nên bà Hồng - một người dân xã Cát Quế (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã tự thịt lợn mang ra gần chợ Tân Lập xã Tân Lập (Huyện Đan Phượng, Hà Nội) để bán.

 ban thit lon bi de doa: chi dung o muc loi qua tieng lai (?) hinh anh 1

Tình trạng người bán thịt lợn bị đe dọa, dằn mặt từng xuất hiện ở nhiều nơi.

Dù bà Hồng không mang thịt vào chợ mà chỉ bán trên đường làng cách chợ Tân Lập hơn 100 mét song nhóm tiểu thương bán thịt trong chợ Tân Lập vẫn ùa ra cướp thịt và đe dọa nếu còn dám bán sẽ bị dằn mặt. Sự việc diễn ra tại chợ Tân Lập sáng nay (30.5).

Sau khi video clip quay lại sự việc trên lan truyền trên mạng, đã xuất hiện nhiều ý kiến tỏ ra bất bình với hành động của nhóm tiểu thương.

Tài khoản Nobita SK bày tỏ: “Cuộc sống đã khó khăn rồi lại còn dẫm đạp lên nhau, tranh cướp như thế này, mọi người nghĩ sao? Thử đặt mình vào vị trí của họ xem, nếu là người chăn nuôi đã không có lời lãi mà lại còn bị như vậy sẽ như thế nào?”.

Trong khi tài khoản Nhím Rô cung cấp thêm thông tin: “Tình trạng này ở bên Tân Hội (Đan Phượng) cũng có. Người này còn bán nhờ ở nhà người quen cách chợ 500 mét cũng bị xông vào đánh chửi. Một đằng vì kiếm sống trang trải hàng ngày, một đằng thua lỗ phải tìm cách bù đắp. Trong chuyện này dù sao người nuôi lợn vẫn là khổ hơn cả”.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Vượng – cán bộ Văn phòng UBND xã Tân Lập cho biết, đã có một vài người dân phản ánh sự việc xảy ra sáng nay.

Theo ông Vượng, người bán thịt bị đe dọa là người ở địa phương khác tới đây kinh doanh. Ngoài ra, sự việc cũng chỉ dừng lại ở mức độ lời qua tiếng lại giữa một vài cá nhân chứ không xảy ra bất kỳ hậu quả nào sau đó.

Ông Vượng nói: “Đã có một vài người phản ánh lại sự việc này. Người bán thịt là người ở địa phương khác tới đây kinh doanh, sau đó bị 1, 2 tiểu thương trong chợ đe dọa. Song lúc sự việc xảy ra đã có một số người đứng ra can ngăn nên việc chỉ dừng lại ở mức lời qua tiếng lại giữa hai bên, không có va chạm hay xô xát xảy ra. Thậm chí, có người còn bảo vệ cho người bán thịt lợn để chị ta tiếp tục bán thịt”.

Trước đó đã từng xảy ra vụ việc tương tự, chị Đỗ Thị Xuyến (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) bị hai tiểu tương cùng chợ hắt xô chất bẩn vào phản thịt lợn khi bán thịt tại chợ Lương Văn Can (Ngô Quyền, TP.Hải Phòng).

Xem bình luận
... "nhóm tiểu thương bán thịt trong chợ Tân Lập vẫn ùa ra cướp thịt và đe dọa nếu còn dám bán sẽ bị...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...