Thứ Tư, ngày 20/06/2018 10:42 AM (GMT+7)

Bán ụ nổi hoang trên vịnh Cam Ranh để trả nợ

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đáng lưu ý là, đơn vị ký văn bản xử lý ụ nổi Venture Dock 2 không phải là Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Long Sơn - doanh nghiệp từng nhận là chủ hàng của Venture dock 2, mà là một ngân hàng.

   

Chiều 31.7, ông Phạm Văn Chương – Phó Giám đốc Cảng vụ Nha Trang cho biết, Cảng vụ vừa nhận được văn bản của chủ ụ nổi Venture Dock 2 về việc xử lý, di dời ụ nổi này trong tháng 7, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Đáng lưu ý là, đơn vị ký văn bản xử lý ụ nổi Venture Dock 2 không phải là Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Long Sơn - doanh nghiệp từng nhận là chủ hàng của Venture Dock 2, mà là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bắc Hà Nội.

Theo đó, ngân hàng này khẳng định, ụ nổi Venture Dock 2 là tài sản bảo đảm cho khoản vay tại ngân hàng để mua chính ụ nổi này của Công ty Long Sơn. Theo phương án kinh doanh ban đầu, Công ty Long Sơn mua ụ nổi theo hình thức tạm nhập tái xuất nhưng từ năm 2008 đến nay vẫn chưa xuất bán thành công. Nay, khoản nợ vay mua ụ nổi đã quá hạn và Venture Dock 2 ngày càng giảm giá trị do khấu hao và do khủng hoảng kinh tế. Hiện ngân hàng đã cho phép Công ty Long Sơn chào bán ụ nổi cho nhiều đối tác nước ngoài.

Dự kiến tháng 8 tới, Công ty Long Sơn sẽ bán cho một công ty Mỹ để trả nợ ngân hàng. Vì vậy, ngân hàng này đề nghị để cho ụ nổi này tiếp tục neo đậu tại vịnh Cam Ranh đến khi được bán.

Xem bình luận
Thế hóa ra lại có một tập đoàn lừa đảo mới ra đời ah. Không bệnh chứng nhận cho bệnh, biết ko bệnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi rất nhất trí với ý kiến của bác Thái Bình Dưong. Bệnh hiểm nghèo chỉ là cái cớ để kéo dài thời...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Mãn đã phạm tội LỪA DÂN DỐI ĐẢNG. Một mặt phải xử lý nghiêm ông này mặt khác cũng phải xử lý...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...