Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:41 PM (GMT+7)

Báo chí phải thông tin nhanh nhạy và chính xác

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Tối qua 21- 6, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, lễ kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 4 - năm 2009 đã diễn ra trang trọng.

   
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao giải A cho nhóm tác giả Hoàng Anh và Thế Hiển.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm và trao giải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gửi tới toàn thể anh chị em làm báo các thời kỳ, lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng yêu cầu: Báo chí cần góp phần định hướng giá trị xã hội, sáng tạo ra các giá trị văn hóa, văn minh, làm cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ, tiếp thu các giá trị của nền văn hóa dân tộc, hình thành và phát triển nhân cách, lối sống, đạo đức tốt đẹp; không ngừng nâng cao chất lượng các tác phẩm, tăng cường sức hấp dẫn, sinh động và tính tư tưởng cao để thu hút công chúng.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Ai cũng biết thông tin là chức năng cơ bản của báo chí; trách nhiệm của nhà báo là đáp ứng quyền thông tin của các tầng lớp nhân dân. Trong điều kiện hiện nay, thông tin càng nhanh nhạy, phong phú càng tốt. Nhưng thông tin phải trung thực, chính xác, phải toàn diện.

Chủ tịch Quốc hội cùng Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các đồng chí lãnh đạo ngành thông tin, truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã lần lượt trao các giải A, B, C cho 129 tác phẩm báo chí được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia quyết định trao giải năm nay. Trong đó có 1 Giải A cho tác phẩm “Trạm cân Dầu Giây- Lợi bất cập hại” thuộc thể loại phóng sự báo hình của nhóm tác giả Hoàng Anh, Thế Hiển của Đài PT- TH Đồng Nai (thuộc Hội Nhà báo Đồng Nai). Ngoài ra, có 19 giải B, 54 giải C và hơn 50 giải khuyến khích.

* Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 919 về việc tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thủ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc tiếp tục thể chế hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động báo chí nói chung và họat động của Hội Nhà báo nói riêng, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Nhà báo phát huy tốt vai trò, vị trí của mình trong xã hội, các nhà báo- hội viên thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân... theo đúng định hướng của Đảng và pháp luật của Nhà nước...

* Ngày 21- 6, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng bằng khen cho 12 cơ quan thông tấn, báo chí có nhiều đóng góp trong việc tuyên truyền về Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007- 2010 (Đề án 30).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...