Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:42 PM (GMT+7)

Báo động chiến tranh ở biển Caspi

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mạng tình báo Israel "Debka" cho biết, Iran vừa ban bố tình trạng chiến tranh trên biên giới Tây Bắc của đất nước này. Mỹ cũng đã bố trí ba tàu sân bay hướng vào bờ biển của Iran với tổng cộng 10.000 lính chiến.

   

Theo Debka, các binh sỹ lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và trang thiết bị đang được tập trung tới khu vực Biển Caspi để đối phó với việc các lực lượng Mỹ và Israel tập trung tại các căn cứ lục quân và không quân ở Azerbaijan trong tư thế sẵn sàng tấn công các cơ sở hạt nhân Iran.

Bản đồ vùng biển Caspi

Thiếu tướng IRGC Mehdi Moini, Tư lệnh các lực lượng có nhiệm vụ "đẩy lùi" cuộc tấn công Mỹ-Israel, cho biết: "Quyết định điều động này là do sự hiện diện của các lực lượng Mỹ và Israel trên biên giới phía Tây. Quân tăng viện Iran đang được phái tới tỉnh phía Tây Azerbaijanvì một số nước phương Tây kích động các cuộc xung đột sắc tộc để gây mất ổn định tình hình trong khu vực".

Trước đây, các quan chức Iran từng nhắc tới các cuộc tấn công của Mỹ và Israel, song đây là lần đầu tiên một địa điểm cụ thể được đề cập và những đơn vị tăng viện lớn được phái tới.

Trong một diễn biến mới nhất, Mỹ đã bố trí ba tàu sân bay hướng vào bờ biển của Iran với tổng cộng 10.000 lính chiến đấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...