Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:06 PM (GMT+7)

Báo động kẻ xấu vào tận trường giật đồ của học sinh

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 03/04/2017 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không nên đeo đồ trang sức đắt tiền cho con khi đi học để tránh bị kẻ xấu để ý có hành vi cướp, giật ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của học sinh. Đó là cảnh báo của một số trường học về hiện tượng này.

   

Mới đây, trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai – Hà Nội) đã phải gửi tin nhắn cảnh báo đến phụ huynh của trường với nội dung yêu cầu phụ huynh không cho con đeo trang sức đến trường.

Cụ thể, nội dung tin nhắn viết: “Hiện nay có hiện tượng kẻ lạ mặt vào trường cướp tài sản của các em học sinh. Đề nghị các đồng chí giáo viên chủ nhiệm yêu cầu tất cả các em HS tuyệt đối không mang trang sức quý (vàng, bạc, đá quý), đồng hồ đắt tiền đến trường; không chơi ở khu vực vắng người lớn qua lại như: khu sau nhà thể chất, khu sau dãy nhà B, sau nhà hiệu bộ; khi thấy người lạ không lại gần để đảm bảo an toàn cho bản thân”.

 bao dong ke xau vao tan truong giat do cua hoc sinh hinh anh 1

Đeo trang sức đắt tiền khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm (ảnh minh họa)

Theo bà Bùi Minh Hằng – Phó Hiệu trưởng trường cho biết, lý do trường đưa ra cảnh báo là do mới đây trong trường đã xảy ra hiện tượng có kẻ lạ mặt lẻn vào giật dây chuyền trên cổ của một học sinh. Ngay sau khi bị phát hiện, kẻ lạ mặt lập tức biến mất. Để đề cao cảnh giác và tránh hiện tượng này lặp lại, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của học sinh, trường đã phải ra thông báo này.

Không chỉ có trường Tiểu học Hoàng Liệt, tại nhiều trường học khác cũng đã từng xảy ra hiện tượng này. Chị Nguyễn Thu Hòa – phụ huynh có con học tiểu học tại Quan Hoa (Cầu Giấy - Hà Nội) cũng cho biết, năm trước chính con gái chị cũng đã gặp nguy hiểm chỉ vì đôi hoa tai bằng vàng tây.

“Vừa ra khỏi cổng trường được một đoạn để đi bộ về nhà (nhà cách trường khoảng 800 m), con liền bị 2 thanh niên đi xe máy đèo nhau vụt qua và giật đôi hoa tai. Chắc chúng tưởng vàng thật. Con bị bất ngờ ngã dúi dụi xuống đường, tai bị rách chảy máu.Từ đó trở đi, tôi không bao giờ dám cho con đeo trang sức đi học nữa” – chị Hòa nói.

Đeo trang sức cho con đi học không chỉ khiến con thành “mồi ngon” của tội phạm cướp giật mà trước đó đã có nhiều vụ tai nạn thương tích xảy ra cho trẻ chỉ vì… chiếc vòng cổ hoặc đôi bông tai.

Cụ thể, ngày 23.3.2016, một trẻ mầm non 15 tháng tuổi tại Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ (Hà Đông – Hà Nội) đã tử vong chỉ vì chiếc vòng bạc bé đeo trên cổ đã mắc vào khóa cử tủ đựng đồ khiến bé bị ngạt thở. Cũng thời gian này, tại Tp Hồ Chí Minh, một bé gái đeo dây truyền và bông tai bằng bạc trắng đã bị kẻ xấu bắt cóc đèo đi 8km, sau khi lấy được trang sức, người này đã bỏ lại bé giữa đường.

Tag:  tieu hoc hoang liet,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...