Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:21 AM (GMT+7)

Bạo động tại Kyrgyzstan đã được kiểm soát

author Chủ Nhật, ngày 13/06/2010 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhà chức trách Kyrgyzstan sáng 13-6 tuyên bố đã dập tắt cuộc xung đột sắc tộc kéo dài trong hai ngày qua tại thành phố Osh và một số khu vực khác.

   

 

Quân đội trấn áp bạo động tại thành phố Osh

Các phương tiện thông tin Kyrgyzstan đưa tin, cuộc xung đột sắc tộc giữa người Kyrgyz và người Uzbek ở thành phố Osh lớn thứ hai tại Kyrgyzstan đã gần như được kiểm soát hoàn toàn.

Trật tự được vãn hồi sau khi chính phủ lâm thời Kyrgyzstan ra lệnh cho binh lính sẵn sàng nổ súng ngăn chặn sự bùng phát của cuộc bạo động và bắn hạ những kẻ lợi dụng tình hình để cướp bóc, hôi của.

Ông B.Alymbekov, người chịu trách nhiệm bảo an thành phố Osh cho biết, hiện quân đội và cảnh sát đã khống chế được các nhóm thanh niên liên can trực tiếp tới vụ kích động bạo lực sắc tộc, gây bạo loạn làm ít nhất 77 người chết và 1.029 người bị thương. 

Tại một địa điểm xảy ra bạo loạn khác là thành phố Jalalabad, mặc dù xung đột không còn tiếp diễn song tình hình vẫn khá căng thẳng.

Người dân Jalalabad vẫn chưa dám bước chân ra đường, các khu trung tâm kinh doanh, buôn bán vẫn vắng vẻ dù cho cảnh sát hiện diện dày đặc trên đường phố.

Do hầu hết các hoạt động buôn bán đều bị ngưng trệ nên Osh và Jalalabad đang rơi vào tình trạng thiếu lương thực và thuốc men.

Hiện các tổ chức cứu trợ quốc tế đang sẵn sàng tới Kyrgyzstan làm nhiệm vụ.

Theo Ria Novosti 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...