Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:21 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 16:56 PM (GMT+7)

Báo Đức: 400 biệt kích Mỹ đang giúp Kiev tấn công Đông Ukraine

Tờ Bild am Sonntag của Đức đưa tin, khoảng 400 biệt kích tinh nhuệ của công ty Academi đang tham gia hoạt động trừng phạt nhằm vào người ủng hộ liên bang hóa miền Đông Ukraine.

   
Báo Đức Bild am Sonntag dẫn nguồn tin riêng cho biết, biệt kích tinh nhuệ - lính đánh thuê của công ty Mỹ Academi đang tham gia các cuộc tấn công chống lại người ủng hộ liên bang hóa tại thành phố điểm nóng được cho là thách thức nhất ở miền Đông Ukraine, Slavyansk. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có thông tin về người đứng ra thuê họ.

Cũng theo Bild am Sonntag, chính phủ Đức đã được thông báo về việc này. Ngày 29.4, Cơ quan Tình báo Liên bang Đức (BND) đã thông báo cho chính phủ của bà Angela Merkel về sự tham gia của Academi trong các hoạt động quân sự của chính quyền Kiev ở Đông Ukraine.

Báo Đức cho biết
Báo Đức đưa tin, 400 lính biệt kích tinh nhuệ đang giúp Kiev trấn áp người biểu tình ở miền Đông Ukraine.

Theo Đài Tiếng nói Nước Nga, Academi tiền thân là công ty Blackwater (đổi tên năm 2009), nổi tiếng khi từng tham gia cuộc xâm lược của Mỹ tại Iraq, buôn lậu vũ khí và nhiều hoạt động quân sự phi pháp khác.

Moscow đã nhiều lần cáo buộc và lên án chính quyền Kiev tuyển dụng lính đánh thuê nước ngoài, tham gia vào các hoạt động quân sự nhắm vào người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine.

Trong một bài bình luận, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Trong trường hợp không nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, chính quyền Kiev chỉ có một lựa chọn duy nhất để duy trì quyền lực đó là tìm kiếm mọi sự hỗ trợ từ “các nhà tài trợ nước ngoài”, bao gồm lính đánh thuê nước ngoài”.
Theo Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Xem bình luận
Tại sao biệt kích Nga không mượn gió bẻ măng nhỉ. Mọi vụ nổ súng đều được coi là đặc nhiệm Mỹ thực...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúg quá rồi. Nếu không có tiền của Mỹ, Thầy của Mỹ và lính chiến của Mỹ, chắc giờ 50% trong số thành...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...