Thứ Tư, ngày 26/09/2018 18:04 PM (GMT+7)

Bão Irene gây thiệt hại 12 tỷ USD

author Thứ Hai, ngày 29/08/2011 06:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 28.8, cơn bão Irene đã tràn vào thành phố New York, trước khi càn quét các bang miền Đông nước Mỹ khiến hơn 2 triệu người phải sơ tán và hơn 1 triệu người sống trong tình trạng mất điện.

   

Tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Bắc Carolina, Maryland, Virginia, Delaware, New Jersey, New York và Connecticut. Mỹ đã thực hiện chiến dịch sơ tán chưa từng có trong lịch sử để đối phó với bão Irene.

Tính đến chiều 28.8 (theo giờ Việt Nam), đã có ít nhất 9 người thiệt mạng do bão Irene. Trong đó, có 5 người ở Bắc Carolina, 3 người ở Virginia và 1 người ở Florida.

 

Mặc dù sức gió đã suy yếu hơn so với dự báo ban đầu, song khi quét qua New York, bão Irene cũng khiến nhiều ngôi nhà đổ sập, hệ thống điện và giao thông ngưng trệ. Toàn bộ hệ thống giao thông công cộng của New York, gồm xe điện ngầm, xe buýt, ngưng hoạt động kể từ trưa thứ Bảy. 3 sân bay lớn của thành phố này cũng đóng cửa.

Các bệnh viện trong khu vực có thể bị ảnh hưởng đã bắt đầu sơ tán bệnh nhân. Theo CNN, thành phố New York dường như không bao giờ ngủ nay cũng khoác lên màu ảm đạm, xơ xác và hoang vắng khi cơn bão quét qua.

Lầu Năm Góc đã chuẩn bị sẵn 200 xe tải chở đồ nhu yếu phẩm và đặt 100.000 binh sĩ trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với hậu quả của bão.

Theo báo Los Angeles Times, các quan chức đã bày tỏ lo ngại về tình trạng an toàn của 11 nhà máy điện hạt nhân dọc theo bờ Đông. Các nhà máy này hiện đã triển khai nhân viên ứng trực để đảm bảo các lò phản ứng hạt nhân được bảo vệ bằng các máy phát điện dự phòng.

Các hãng hàng không của Mỹ đã phải hoãn ít nhất 6.100 chuyến bay tại các sân bay từ thủ đô Washington đến thành phố Boston cho đến ngày 29.8 khiến hàng trăm nghìn hành khách bị ảnh hưởng. Theo ước tính, tổng thiệt hại về vật chất do cơn bão gây ra có thể lên đến 12 tỷ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...