Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 12:59 PM (GMT+7)

Bão lũ dập dồn và chút "lộc" trời cho

Nước lũ đã nhấn chìm nhiều hoa màu, cuốn trôi gia súc, gia cầm của người dân. Tuy nhiên, dòng nước lũ lại mang đến cho người dân tại xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) món quà: củi và gỗ.

   

 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 1 Chiều 17.10, nước lũ đã rút khá nhiều so với đỉnh lũ ngày hôm trước nhưng toàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn trắng xóa nước. Nhiều xã vẫn bị cô lập, người dân muốn đi lại chỉ có cách duy nhất là dùng thuyền.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 2 Nước lũ đã nhấn chìm nhiều hoa màu, cuốn trôi gia súc, gia cầm của người dân. Tuy nhiên, dòng nước lũ lại mang đến cho người dân tại xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) món quà: củi và gỗ. Từ gỗ vụn cho đến những thân cây to theo dòng nước lũ tụ về đây.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 3 Dòng nước lũ đổ về, khi qua khúc quanh thuộc xã Sơn Bằng tạo thành một vòng xoáy khiến củi vụn và gỗ dạt vào bờ sát Quốc lộ 8A.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 4 Không chỉ có gỗ vụn, dòng nước hung dữ còn cuốn theo cả những thân gỗ to từ thượng nguồn. Người dân xã Sơn Bằng tranh thủ thu lấy chút "lộc trời" bất chấp mưa gió.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 5 Ngoài đoạn dây thừng, công cụ giúp người dân lấy gỗ chỉ là con dao rựa.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 6 Người dân phải ngâm mình trong nước hàng giờ đồng hồ để đưa những thân cây to lên bờ.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 7 Gỗ theo nước lũ về ngày một nhiều, kết lại thành mảng đủ vững chắc cho người đứng lên trên.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 8 Phụ nữ cũng cũng tham gia thu gỗ.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 9 Người dân quanh vùng cũng chèo thuyền tới thu nhặt gỗ. Họ gần như đã trắng tay sau một đêm lũ tràn về.
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 10
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 11
 bao lu dap don va chut "loc" troi cho hinh anh 12
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...