Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:51 PM (GMT+7)

Báo Nông thôn ngày nay chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thày thuốc Việt Nam 27.2

authorDiệu Linh Thứ Ba, ngày 27/02/2018 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.2, Phó Tổng biên tập Nguyễn Văn Hoài - đại diện Báo Nông thôn ngày nay đã dẫn đầu đoàn thăm hỏi và chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thày thuốc Việt Nam

   

Thay mặt Báo Nông thôn ngày nay, Phó Tổng biên tập Nguyễn Văn Hoài đã gửi lời tri ân tới sự đóng góp quý báu của những người làm ngành y trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, đặc biệt là những nông dân - bạn đọc thân thiết của báo Nông thôn ngày nay. 

 bao nong thon ngay nay chuc mung bo y te nhan ngay thay thuoc viet nam 27.2 hinh anh 1

Phó Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay Nguyễn Văn Hoài chúc mừng Bộ Y tế nhân ngày 27.2 (Ảnh Minh Tuấn)

Phó Tổng biên tập Nguyễn Văn Hoài cũng đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà Bộ Y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ cung cấp thông tin của Bộ Y tế nói riêng và các cơ sở y tế, cán bộ y tế nói chung đã giúp bạn đọc báo Nông thôn ngày nay có được kiến thức để phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe của mình và đi khám tại các cơ sở y tế khi cần. 

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đại diện Bộ Y tế gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Báo Nông thôn ngày nay. Ông Khoa đánh giá cao sự hợp tác chia sẻ, hợp tác giữa Báo Nông thôn ngày nay và Bộ Y tế, góp phần lan tỏa những thông tin y tế cần thiết đến người nông dân, góp phần cùng Bộ Y tế chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Trong năm 2017 qua, Bộ Y tế cũng đã có nhiều thành tựu như hành công nhiều ca ghép tạng đặc biệt; Tự chủ sản xuất vắc xin Sởi – rubella; Tinh gọn bộ máy; Giảm tiền thuốc nhờ đấu thầu thuốc tập trung... 

Đặc biệt, năm 2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình Sau 25 năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII đã ban hành 2 Nghị quyết thay thế cho Nghị quyết Trung ương 4 khóa VII năm 1992 với những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Cuối năm 2017 vừa qua, Bộ Y tế đã cho triển khai mô hình thí điểm tăng cường năng lực y tế cơ sở tại trạm y tế xã phường. Mô hình sẽ đem lại cơ hội được khám chữa bệnh tốt hơn cho người dân ngay tại nơi họ sinh sống, trong đó có bạn đọc Báo Nông thôn ngày nay, những người nông dân chiếm 70% dân số. 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh: "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân là nội dung được thể hiện rõ trong các Nghị quyết TW về y tế vừa được ban hành. Vậy vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở để thu hút người dân đến thăm khám, để y tế cơ sở đúng với vai trò "người gác cổng" trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...