Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:16 AM (GMT+7)

Báo Nông thôn Ngày nay đạt giải A bìa Báo xuân 2015

authorNguyên Khôi Thứ Ba, ngày 10/02/2015 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 4 ngày trưng bày, Hội Báo xuân Ất Mùi 2015 đã chính thức khép lại vào chiều 10.2 với lễ bế mạc quy mô, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

   

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đã đến dự Lễ bế mạc.

Tổng kết về Hội Báo xuân năm nay, ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức khẳng định, Hội Báo xuân năm nay là cuộc tập hợp- trưng bày báo chí lớn nhất của giới báo chí Việt Nam diễn ra 5 năm một lần tại Thủ đô Hà Nội.

 bao nong thon ngay nay dat giai a bia bao xuan 2015 hinh anh 1

Ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay - nhận giải A trình bày bìa báo đẹp 

Trong 4 ngày diễn ra Hội báo xuân (từ 7 đến 10.2), 120 gian hàng của 65 cơ quan báo chí  các nước đã đón hàng ngàn lượt công chúng đến tham quan, thưởng thức.

Theo ông Hà Minh Huệ, Hội báo xuân năm nay có nhiều gian trưng bày lớn về quy mô, đa dạng về sản phẩm thông tin, trưng bày đẹp về hình thức, phong phú về nội dung. Đặc biệt, gian toàn cảnh báo chí Việt Nam rộng gần 300m2, với ý tưởng thiết kế mô hình độc đáo hình chứ S- biểu tượng đất nước Việt Nam, có bàn tròn tượng trưng quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, trưng bày hàng nghìn đầu báo và tạp chí của mọi miền tổ quốc, đã thu hút đông đảo người dân đến đọc và thưởng thức.

Các ấn phẩm báo Xuân được trưng bày năm nay cũng nổi bật về màu sắc, đa dạng về cỡ khổ báo, nội dung phong phú, được biên tập, trình bày công phu, nêu bật được hình ảnh của Bác Hồ, sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thành quả lao động của mọi tầng lớp nhân dân.

Riêng đối với gian trưng bày của Báo NTNN tại Hội báo xuân 2015, theo đánh giá chung, đã gây được ấn tượng khá tốt với công chúng. Ngoài trưng bày các ấn phẩm của Báo NTNN như báo NTNN ngày, báo điện tử Dân Việt, Trang Trại Việt, Làng Cười, Thế giới Tiếp thị,  còn trưng bày các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi Đất và Người do báo tổ chức năm 2014; các hình ảnh về lễ trao giải Nông dân Xuất sắc trong 2 năm qua, Lễ hội Chọi trâu NTNN- Phúc Thọ (Hà Nội) và Hội chọi trâu NTNN - Phú Sơn (Bắc Ninh) 2015... Gian hàng của Báo NTNN đã vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng... cùng hàng trăm lượt công chúng đến thăm, thưởng thức.

 bao nong thon ngay nay dat giai a bia bao xuan 2015 hinh anh 2

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ chính trị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm quan gian hàng trưng bày của báo Nông thôn Ngày nay

Kết thúc Hội Báo Xuân 2015, về giải Trưng bày, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Đặc biệt cho gian toàn cảnh báo chí Việt Nam của Cục Báo chí, Phát thanh và truyền hình (Bộ TTTT) và gian Đài truyền hình Việt Nam (Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam). Ban tổ chức cũng trao 10 Giải A, 29 giải B và 31 giải C cho các gian trưng bày đẹp.

Về giải Bìa báo xuân đẹp (chấm cả tiêu chí nội dung và cách thể hiện), Ban Tổ chức trao 10 Giải A, 22 giải B, 30 giải C cho các đơn vị báo chí. Tại Hôi báo xuân năm nay, Báo NTNN vinh dự được nhận giải A Bìa báo xuân đẹp 2015 và giải C gian trưng bày đẹp 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...