Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:18 AM (GMT+7)

Báo Nông thôn Ngày nay Điện tử chính thức ra mắt

author Thứ Ba, ngày 08/06/2010 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 8/6, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã nhấn nút xuất bản bài báo đầu tiên, chính thức ra mắt báo NTNN Điện tử tại địa chỉ www.danviet.vn.

   

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), 80 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10), được sự đồng ý của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các cơ quan quản lý báo chí, kể từ ngày 8-6-2010, báo Nông thôn Ngày nay chính thức ra mắt báo Nông thôn Ngày nay Điện tử (báo điện tử Dân Việt) tại địa chỉ www.danviet.vn.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên báo Nông thôn Ngày nay. Ảnh: Đàm Duy

Tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã nhấn nút xuất bản bài báo đầu tiên của báo Nông thôn Ngày nay Điện tử. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, sự ra đời của báo Nông thôn Ngày nay Điện tử (www.danviet.vn) sẽ góp thêm kênh tuyên truyền mới cho T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, là cầu nối của người nông dân với khoa học, công nghệ.

Xác định báo điện tử là một thế mạnh và là sự phát triển chiến lược của báo chí thế kỷ 21, được sự ủng hộ và thường xuyên quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương Hội, các cơ quan quản lý báo chí, BBT và tập thể báo Nông thôn Ngày nay đã quyết tâm xây dựng một trang báo điện tử có tên miền thân thiện, gần gũi bạn đọc báo điện tử là www.danviet.vn.

Báo điện tử Dân Việt được xây dựng với 11 chuyên mục như Thời sự, Kinh tế, Thế giới, Văn hóa, Thể thao, Khoa học - Công nghệ, Quê nhà, 360 độ nhà nông… Báo giữ vững tôn chỉ mục đích của báo Nông thôn Ngày nay, là cầu nối thông tin không thể thiếu của bà con nông dân, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa.

Tại đây, bạn đọc có thể cập nhật các thông tin, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chủ trương của Trung ương Hội; tham khảo, học tập và chia sẻ phương pháp nuôi trồng, kinh doanh.

Bên cạnh đó, với mong muốn mở rộng hơn nữa đối tượng bạn đọc, trên báo điện tử cũng có thêm một số chuyên mục mà báo giấy chưa có điều kiện để chuyển tải đầy đặn như Khoa học - Công nghệ, Quê nhà, Địa ốc, Doanh nghiệp..., như chuyên mục Quê nhà là góc dành riêng, là cầu nối với bạn đọc là kiều bào Việt Nam ở xa Tổ quốc.

Ông Lưu Quang Định – Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay phát biểu tại lễ ra mắt báo điện tử Dân Việt. Ảnh: Đàm Duy

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lưu Quang Định – Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay khẳng định: “Với tiêu chí mang thông tin đến bạn đọc nhanh nhất, trung thực nhất, báo điện tử Dân Việt sẽ cập nhật các thông tin thời sự, thế giới, văn hoá, thể thao, pháp luật, khoa học, đời sống, giải trí…liên tục mỗi ngày”.

Báo Nông thôn Ngày nay hiện phát hành 5 số/tuần, từ ngày 1-7-2010 báo Nông thôn Ngày nay sẽ phát hành thêm số báo ra ngày thứ Bảy thành 6 số/tuần. Ngoài ấn phẩm chính, báo Nông thôn Ngày nay còn có các ấn phẩm như Làng Cười, Thế giới và Hội nhập, Nông thôn Ngày nay nguyệt san và kể từ 8-6-2010 là báo điện tử Dân Việt (www.danviet.vn).

Bên cạnh đó, Nông thôn Ngày nay cũng là một cơ quan báo chí rất tích cực làm công tác từ thiện - xã hội, với các chương trình như “200 ngôi nhà tặng nông dân nghèo”, khám chữa bệnh cho trẻ em nghèo, “Thủ khoa chân đất”, tặng quà Tết cho trẻ em vùng sâu, vùng xa…

Cũng trong năm 2010, chào mừng 80 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức giải Bóng đá Nông dân toàn quốc 2010 cúp VFA, khởi tranh từ hôm nay, 8-6, tại Tiền Giang./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...