Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:47 AM (GMT+7)

Bão số 10 đổ bộ, yêu cầu xả trạm BOT

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 11:49 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 10

(Dân Việt) Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu thực hiện xả trạm thu phí BOT khi bão số 10 với sức gió giật cấp 15 đổ bộ vào đất liền.

   

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

 bao so 10 do bo, yeu cau xa tram bot hinh anh 1

Sáng nay (15.9), bão số 10 với sức gió giật cấp 15 đã đổ bộ vào khu vực miền Trung, gây nhiều thiệt hại. Ảnh An Sơn.

Cục Quản lý đường bộ II cũng chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Minh – Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Từ sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu các nhà đầu tư BOT có trạm thu phí Quán Hàu, trạm Tasco ở khu vực Đèo Ngang và trạm thu phí Cầu Rác tiến hành đóng chiều vào, mở chiều ra. Nghĩa là, đóng chiều di chuyển vào khu vực bão đang đổ bộ, chỉ các xe làm nhiệm vụ mới được vào. Còn mở chiều di dân từ vùng bão ra khu vực an toàn”.

Ông Minh cho biết thêm, sau khi bão tan, Cục Quản lý đường bộ II sẽ tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ để điều hành việc vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các vùng bị thiệt hại nặng một cách thuận tiện nhất.

Trong hơn 6 giờ qua, tại các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Ở đảo Cồn Cỏ quan trắc được gió mạnh cấp 8, giật cấp 12; Hoành Sơn - Hà Tĩnh gió cấp 7, giật cấp 11. Ven biển Hà Tĩnh và Quảng Bình có gió cấp 10 (105 km/h). Toàn bộ người dân đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) phải chui xuống hầm trú ẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...